Chương trình 592: Tạo xu hướng mới trong nghiên cứu và sản xuất các loại thuốc giá trị cao
Thứ ba, 09/10/2018 03:01
Dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất thuốc tiêm Palonosetron, Carbetocin và thuốc khí dung Budesonid quy mô công nghiệp sử dụng công nghệ BFS” (thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và tổ chức khoa học và công nghệ công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm - Chương trình 592) do Công ty Cổ phần dược phẩm CPC1 Hà Nội chủ trì được phê duyệt thực hiện từ tháng 12/2016-6/2019. Sau gần 2 năm thực hiện, dự án đã hoàn thành phần lớn các nội dung đề ra và sản xuất thành công 3 loại thuốc Palonosetron, Carbetocin và Budesonid ở quy mô công nghiệp. Đặc biệt, tính đến hết tháng 9/2018 đã có hàng chục nghìn sản phẩm của dự án được thương mại hóa thành công, đem lại doanh thu gần 5 tỷ đồng cho doanh nghiệp.
Hàng nghìn công nghệ và tiến bộ kỹ thuật được chuyển giao cho vùng nông thôn, miền núi giai đoạn 2016-2020
Thứ hai, 16/11/2020 11:16

Ngày 13/11/2020, tại TP Bắc Giang, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình nông thôn miền núi giai đoạn 2016-2025. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương; lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ KH&CN; lãnh đạo các sở KH&CN; đại diện các doanh nghiệp, tổ chức chủ trì các dự án thuộc Chương trình...

Hiệp ước Budapest giúp đơn giản hóa thủ tục nộp lưu chủng vi sinh
Thứ tư, 14/07/2021 16:05

Hiệp ước Budapest về sự công nhận quốc tế đối với việc nộp lưu chủng vi sinh nhằm tiến hành các thủ tục về sáng chế (Hiệp ước Budapest) chính thức có hiệu lực tại Việt Nam từ ngày 1/6/2021. Việc gia nhập Hiệp ước này có ý nghĩa quan trọng đối với việc khuyến khích đầu tư và nghiên cứu phát triển công nghệ sinh học tại Việt Nam.

Không chuyển đổi số là bị tụt hậu và tự loại bỏ mình
Thứ năm, 15/07/2021 15:59

Đó là chia sẻ của Shark Đỗ Thị Kim Liên tại Talk show “Không chuyển đổi số thì đứng ra khỏi hàng” diễn ra ngày 15/7/2021 do VnExpress và S-World phối hợp thực hiện. Tại Talk show, Shark Liên đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện startup Việt nắm bắt xu thế trong thời đại số, tầm quan trọng trong việc chuyển đổi số, đặc biệt với ngành Bảo hiểm…

Việt Nam - Úc: Tiếp tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược về đổi mới sáng tạo
Thứ hai, 17/05/2021 15:45

Tại buổi làm việc mới đây với Đại sứ Úc tại Việt Nam Robyn Mudie nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam (18/5), Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt khẳng định, Việt Nam - Úc sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược về đổi mới sáng tạo. Tham dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy; Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Barnes; ông Tom Wood - Tham tán, Giám đốc Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Úc (Aus4Innovaiton); đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ KH&CN và các cán bộ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Tháo gỡ các rào cản về tài chính, tiền tệ để doanh nghiệp Việt Nam phát triển
Thứ hai, 26/07/2021 15:13

Khu vực doanh nghiệp (DN), nhất là khu vực DN nhỏ và vừa có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, trong các báo cáo điều tra về hoạt động DN cho thấy, khu vực DN này đang gặp nhiều rào cản so với các DN có quy mô lớn. Một trong những rào cản lớn nhất mà các DN nhỏ và vừa đối diện đó là tiếp cận tài chính, tiền tệ. Có thể thấy, tiếp cận tài chính được xem là yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng, năng suất, đầu tư cũng như hiệu quả hoạt động tài chính của DN, do đó, những rào cản về mặt tài chính - tiền tệ (bao gồm, cả cấp độ vi mô và vĩ mô) có tác động tiêu cực lên sự phát triển của DN. Trước tình hình trên, các chuyên gia thuộc Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ rào cản tài chính tiền tệ đối với các DN Việt Nam thông qua đề tài “Các rào cản tài chính, tiền tệ đối với sự phát triển doanh nghiệp Việt Nam: Thực trạng, những vấn đề đặt ra và giải pháp khắc phục”, mã số KX.01.18/16-20.