Thứ ba, 28/05/2024 10:24

Tai biến trượt đất những năm gần đây ở nước ta có xu hướng gia tăng về số vụ và quy mô, gây thiệt hại nặng nề về người cũng như tài sản, đặc biệt trong mùa mưa bão. Năm 2023, cả nước có tới 310 vụ lũ quét và trượt lở đất, làm chết và mất tích hơn 100 người, gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Nhiều giải pháp chống sụt trượt đã được áp dụng, mang lại hiệu quả nhất định, tuy nhiên, hầu hết các giải pháp này thường yêu cầu đầu tư lớn nên khó triển khai rộng. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, hệ thống cảnh báo sớm trên nền tảng internet kết nối vạn vật (Internet of Things - IoT) sử dụng mạng cảm biến không dây đã được áp dụng hiệu quả ở nhiều nước phát triển. Đây được xem là công nghệ triển vọng giúp giám sát và cảnh báo sớm tai biến sụt trượt theo thời gian thực cho các vùng địa lý phức tạp, xa xôi.

Thứ năm, 23/05/2024 15:35

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ A.H.T được thành lập bởi những sáng lập viên là các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với tôn chỉ biến bàn tay lành nghề thành những công cụ hữu hiệu để chăm sóc, hỗ trợ khách hàng đang sở hữu các thiết bị tiêu dùng ngày càng thông minh, hiện đại.

Thứ tư, 22/05/2024 16:16

Cùng với sự phát triển, mô hình sản xuất với thời hạn giao hàng ngắn đã trở nên ngày càng phổ biến, việc thay chuyền liên tục cũng không còn xa lạ đối với doanh nghiệp. Đứng trước tình huống yêu cầu sản xuất khẩn hoặc chèn đơn từ khách hàng, Digiwin AIoT Cloud - nền tảng quản lý thiết bị trên cloud sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ chuyển đổi số thành công của doanh nghiệp sản xuất Việt Nam.

Thứ hai, 20/05/2024 18:19

Hệ thống dự báo và cảnh báo khí tượng thủy văn phục vụ vận hành hồ chứa thông minh đạt hiệu quả tốt ngay trong năm đầu tiên chính thức vận hành. Nhận định này được các chuyên gia, nhà khoa học đưa ra tại Hội thảo Tổng kết công tác dự báo phục vụ vận hành hồ chứa thông minh năm 2023-2024.

Thứ hai, 20/05/2024 17:08

Trong bối cảnh chuyển đổi số và chuyển đổi xanh đang diễn ra mạnh mẽ, các doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc áp dụng các giải pháp công nghệ phù hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. 1C Việt Nam, với giải pháp quản trị tổng thể 1C: Company Management đang trở thành đối tác uy tín giúp doanh nghiệp Việt Nam thực hiện thành công hai cuộc chuyển đổi quan trọng này.

Thứ hai, 20/05/2024 15:23

Thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc về hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ của các nhãn hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng. Viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp Lương Minh Huân cho biết, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các vụ việc vi phạm còn xuất hiện phổ biến và tinh vi hơn trên các kênh thương mại điện tử với quy mô, tốc độ ngày càng lớn. Vấn nạn này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế, quyền lợi của người tiêu dùng mà còn tác dụng đến giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Để ngăn chặn tình trạng này và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tăng cường cạnh tranh lành mạnh, áp dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa là giải pháp tốt và mang lại nhiều lợi ích. Trong đó, công nghệ truy xuất nguồn gốc TrueData là một giải pháp công nghệ được Công ty CP công nghệ chống giả Việt Nam nghiên cứu và phát triển.

Thứ hai, 13/05/2024 18:39

Là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp an ninh mạng đầu tiên ký cam kết Bảo mật theo thiết kế của Cơ quan an ninh mạng và cơ sở hạ tầng an ninh nội địa (CISA) của Hoa Kỳ, Fortinet tiếp tục khẳng định cam kết duy trì văn hóa minh bạch triệt để và chịu trách nhiệm với an ninh của các tổ chức, doanh nghiệp và luôn xem đây là ưu tiên hàng đầu của hãng.

Thứ năm, 09/05/2024 15:14

Trước bối cảnh tăng cường nhận thức về bảo vệ môi trường và giảm thiểu carbon, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã phát triển sản phẩm VNPT Smart Lighting giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng và bảo trì nhằm bảo vệ môi trường.

Thứ ba, 07/05/2024 18:49

Tới đầu năm 1954, quân và dân Việt Nam liên tiếp giành chiến thắng, khiến quân đội Pháp rơi vào thế bị động: thất bại của thực dân Pháp trong cuộc chiến đấu 60 ngày đêm (từ ngày 19/12/1946 đến 17/2/1947) tại Thủ đô Hà Nội; thất bại của thực dân Pháp trong trong chiến dịch Việt Bắc Thu Đông năm 1947; chiến thắng to lớn của quân và dân Việt Nam trong chiến dịch Biên giới Thu Đông năm 1950. Tới cuối năm 1953, cục diện chiến trường khiến thực dân Pháp phải thay đổi kế hoạch, lập ra Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Chiến dịch Điện Biên Phủ là trận quyết chiến cuối cùng của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Thứ năm, 25/04/2024 10:57

Vi mạch bán dẫn được xem là nền tảng của tính toán hiện đại, giữ vai trò quan trọng trong bối cảnh thế giới bước sang giai đoạn bùng nổ nghiên cứu, ứng dụng và phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data)... Theo xu hướng đó, Tập đoàn Phenikaa thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực ngành bán dẫn với 2 định hướng theo chiều rộng và chiêu sâu bổ trợ nhau và cùng phát triển.

1 2 3 4 5 ... 108