Thứ sáu, 13/05/2022 10:49

Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7,7 triệu người được xác nhận mắc chứng sa sút trí tuệ. Căn bệnh này không chỉ gây ra những khó khăn cho cá nhân người bệnh mà còn mang lại những vất vả, lo lắng cho người chăm sóc và gia đình của họ. Nhiều nước trên thế giới đã xây dựng những thư viện liệu pháp hồi tưởng để hỗ trợ việc chăm sóc và điều trị người sa sút trí tuệ. Một trong số đó là Thư viện liệu pháp hồi tưởng của Đài phát thanh và truyền hình NHK đang được áp dụng phổ biến tại Nhật Bản. Bài viết cung cấp thêm tư liệu về thư viện liệu pháp hồi tưởng và phương pháp thực hiện trong việc chăm sóc người cao tuổi bị sa sút trí tuệ.

Thứ năm, 21/04/2022 09:55

Thuật ngữ “hậu Covid” (long Covid) được sử dụng rộng rãi để mô tả sự tồn tại của các triệu chứng kéo dài hơn 4 tuần sau khi mắc Covid-19. Ước tính có khoảng 10% số người mắc Covid bị ảnh hưởng bởi hội chứng này với các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Dựa vào khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới, bài viết này cung cấp các thông tin tổng hợp về triệu chứng, nguyên nhân, cách chẩn đoán và một số tùy chọn để quản lý và phục hồi khi mắc bệnh hậu Covid-19.

Thứ hai, 18/04/2022 13:45

Công nghệ truyền thông di động 6G được định hướng thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030, tích hợp các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo AI, dữ liệu lớn, công nghệ chuỗi khối với mục tiêu hướng tới một xã hội siêu thông minh dựa trên 4 trụ cột là kết nối thông minh, kết nối sâu, kết nối không đồng nhất và kết nối toàn diện. Bài viết giới thiệu tổng quan về công nghệ 6G, trí tuệ nhân tạo AI, và một số ứng dụng của AI trong công nghệ 6G.

Thứ hai, 04/04/2022 13:46

DauThau.info vừa nâng cấp trở thành siêu công cụ để săn tin thầu mua sắm công và mua sắm tư nhân. Bản nâng cấp áp dụng cho toàn bộ các khách hàng đang và sẽ sử dụng mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Thứ năm, 31/03/2022 10:13

Gần đây, thuật ngữ “nỗi lo về biến đổi khí hậu - BĐKH” đã len lỏi vào mọi phương tiện truyền thông để mô tả rõ hơn những mối quan tâm ngày càng tăng của chúng ta về BĐKH. Trên thực tế, các bác sỹ chăm sóc sức khỏe tâm thần trên thế giới cũng đang ghi nhận sự hiện diện của chứng lo âu về BĐKH ở bệnh nhân của họ. Vậy chúng ta cần làm gì để hạn chế tình trạng này?

Thứ tư, 30/03/2022 15:56

Ngày nay, truyền thông quang đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong mạng truyền tải dữ liệu toàn cầu. Có thể nói, truyền thông quang đang mang lại khả năng trao đổi dữ liệu với tốc độ rất cao cho các loại hình dịch vụ khác nhau. Hiện nay, mạng cáp sợi quang đang truyền tải trên 99,99% lưu lượng Internet toàn cầu cho các dịch vụ băng thông rộng như: Netflix, Youtube, Facebook… Bài viết giới thiệu tổng quan về truyền thông quang và xu thế phát triển của công nghệ này trong tương lai.

Thứ ba, 29/03/2022 13:51

Ô nhiễm nước rỉ rác phát sinh từ các bãi chôn lấp tập trung không hợp vệ sinh, đang là vấn đề thời sự, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, bởi nước rỉ rác độc hại và gây nhiều tác động xấu tới đời sống và sức khỏe của con người. Trước thực tế đó, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học Thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội) đã đề xuất và được Bộ Khoa học và Công (KH&CN) nghệ phê duyệt thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý sinh học có kiểm tra mùi hôi và nước rỉ rác để xử lý chất rắn sinh hoạt phù hợp với điều kiện Việt Nam” mã số KC.08.17/16-20. Kết quả của đề tài đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm mùi và nước rỉ rác do chất thải sinh hoạt gây ra, đồng thời tiết kiệm diện tích đất chôn lấp đang ngày một cạn kiệt.

Thứ hai, 28/03/2022 15:02

Hội chứng hậu Covid-19 với các nguy cơ tiềm ẩn hiện đang là vấn đề được bàn luận và quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, các biểu hiện của hội chứng hậu Covid-19 và cách thức phòng tránh chưa được hiểu và đánh giá một cách đúng đắn. Những hiểu lầm trong phương pháp điều trị của người bệnh có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Thứ sáu, 11/03/2022 16:11

Trong thời gian qua, những tiến bộ về điện tử, tự động hóa và công nghệ thông tin đã cho phép nâng cao hiệu quả canh tác và năng suất cây trồng. Trong đó, các nền tảng kết nối được sử dụng nhiều trong nhiều mô hình nông nghiệp thông minh để giám sát cây trồng, vật nuôi; quản lý nhà kho và vận hành thiết bị máy móc… Bài viết cung cấp thông tin khái quát về công nghệ kết nối và những ứng dụng của công nghệ này trong sản xuất nông nghiệp thông minh, trên cơ sở đó đề xuất định hướng áp dụng ở Việt Nam.

1 2 3 4 5 ... 84