Thứ tư, 22/12/2021 13:29

Vào lúc 13h30, ngày 22/12/2021, tại Phòng 514 trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, số 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Tài sản trí tuệ: Nguồn lực và dư địa mới để phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội".

Thứ ba, 14/12/2021 09:52

Huyện Tủa Chùa, Điện Biên không chỉ được biết đến với những lễ hội văn hóa và ẩm thực độc đáo mà còn đặc biệt nổi tiếng bởi chè shan tuyết. Sau khi được công nhận đạt chuẩn OCOP, chè shan tuyết Tủa Chùa ngày càng mở rộng thị trường tiệu thụ, giúp bà con dân tộc xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa giá trị gia tăng, chè shan tuyết Tủa Chùa cần sớm được hỗ trợ xây dựng bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Đây sẽ là nền tảng để phát triển bền vững sản phẩm này trong thời gian tới.

Thứ hai, 13/12/2021 15:51

Nhằm thúc đẩy phát triển thực thi quyền sở hữu trí tuệ, đáp ứng yêu cầu hội nhập, đưa sở hữu trí tuệ trở thành công cụ quan trọng nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm chủ lực của địa phương, trong đó có sản phẩm mác mật, Lạng Sơn đang trình Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) xem xét phê duyệt nhiệm vụ KH&CN thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2021-2030. 

Thứ hai, 13/12/2021 10:42

Nam Ô là một ngôi làng cổ, nằm tại cửa ô phía Nam của nước Đại Việt xưa, nằm bên vịnh Đà Nẵng, dưới chân đèo Hải Vân thuộc phường Hòa Hiệp Nam và phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng; là một làng nghề truyền thống khai thác, đánh bắt thủy hải sản và nghề làm nước mắm.

Thứ sáu, 10/12/2021 13:39

Tại Đồng Tháp, xoài Cao lãnh (gồm xoài cát chu và xoài cát) là những sản phẩm có uy tín và danh tiếng không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn tại thị trường nước ngoài và đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ UBND tỉnh Đồng Tháp trong việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) cho các sản phẩm này cũng như trong việc phát triển ngành hàng.

Thứ sáu, 10/12/2021 11:17

Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được Liên minh châu Âu công nhận đạt chỉ dẫn địa lý vào năm 2012. Tuy nhiên, sau gần 10 năm được công nhận, nước mắm Phú Quốc vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức đòi hỏi phải tăng cường công tác quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý.

Thứ hai, 06/12/2021 10:55

Nhiệm vụ “Đăng ký bảo hộ và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mai vàng của tỉnh Bình Định” là một nhiệm vụ đang được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bình Định trình Bộ KH&CN phê duyệt thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030. Có thể nói, nếu thực hiện nhiệm vụ này thành công sẽ giúp sản phẩm mai vàng Bình Định có giá trị và được bảo vệ tốt hơn khi đưa ra thị trường, đồng thời, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Chủ nhật, 05/12/2021 14:06

Thông qua Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030, Bộ Khoa học và Công nghệ đang tích cực hỗ trợ bảo hộ ra nước ngoài đối với các nông sản chủ lực đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý ở Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo cơ sở pháp lý, góp phần mở rộng, đa dạng hóa hóa thị trường xuất khẩu, nâng cao giá trị sản phẩm của Việt Nam.

Chủ nhật, 05/12/2021 11:00

Những năm gần đây sản phẩm bí xanh thơm của Bắc Kạn ngày càng được người tiêu dùng biết đến nhiều. Từ chỗ là cây trồng bản địa của huyện Ba Bể, chỉ tiêu thụ nhỏ lẻ ở địa phương, nhờ ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, bí xanh thơm đã trở thành cây trồng chủ lực, đặc sản, mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ nông dân. Đặc biệt, thông qua sự hỗ trợ của Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 của Bộ Khoa học và Công nghệ, bí xanh thơm Bắc Kạn đang được tiến hành xây dựng chỉ dẫn địa lý. Đây là nền tảng để sản phẩm tiếp tục vươn xa và phát triển bền vững trong thời gian tới.

Chủ nhật, 05/12/2021 10:52

Nhãn lồng từ lâu đã được biết đến là một sản vật nổi tiếng, là niềm tự hào của người dân Hưng Yên. Nằm trải dọc con sông Hồng, nhãn lồng Hưng Yên đã xuất hiện gần 300 năm gắn liền với lịch sử phố Hiến, quả nhãn tròn, vỏ quả màu nâu sẫm, đường kính quả 25,61-29,36 mm, chiều cao quả từ 23,98-27,61 mm, trọng lượng quả 9,35-13,28 g/quả. Bên cạnh hương vị ngọt dịu, giá trị dinh dưỡng trong nhãn lồng Hưng Yên vô cùng phong phú: hàm lượng vitamin C từ 45,12 đến 59,32 mg/100g; tổng axit hữu cơ 0,04 đến 0,17%; hàm lượng đường từ 13,89 đến 17,37%; hàm lượng chất rắn hòa tan từ 17,63 đến 20,88 độ Brix; hàm lượng nước từ 18,38 đến 22,09.

1 2 3 4 5 ... 9