Thứ bảy, 09/10/2021 13:16

Mục tiêu của chương trình là kết nối, chuyển giao những giá trị tri thức cho cộng đồng thông qua thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vào thực tiễn đời sống xã hội. Chương trình do Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp (ĐHQGHN) triển khai từ tháng 10 đến tháng 12/2021.

Thứ tư, 06/10/2021 17:06

Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Vietnam 2021), chiều 5/10/2021,  Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (NSSC), phối hợp cùng Làng Công nghệ tiên phong, Làng Công nghệ giải trí - truyền thông, Tập đoàn Qualcomm Việt Nam đã tổ chức hội thảo Ứng xử của truyền thông với công nghệ tiên phong. Tại đây, vai trò của truyền thông trong thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã được nhấn mạnh; mạng lưới truyền thông quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo cũng đã được định hình.

Thứ ba, 31/08/2021 18:21

Sáng ngày 31/8/2021, lễ khởi động Dự án phát hành báo cáo “Toàn cảnh đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở Việt Nam 2021” đã chính thức diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Đây sẽ là báo cáo đầu tiên và toàn diện nhất về ĐMST mở tại Việt Nam do nền tảng kết nối ĐMST BambuUP xây dựng và phát hành, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) thuộc Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), Bộ KH&CN.

Thứ tư, 25/08/2021 14:49

Một công ty khởi nghiệp về công nghệ thực phẩm đang đưa sữa thay thế lên một tầm cao mới khi có thể tạo ra sữa bò thực sự mà không cần bò. Công ty này có tên gọi là Perfect Day, có trụ sở tại California (Hoa Kỳ).

Thứ năm, 12/08/2021 16:45

Ngày 5/8/2021, hai nhà đầu tư kỳ cựu của chương trình Shark Tank (Thái Vân Linh - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Vingroup Ventures và đồng thời là chủ thương hiệu thời trang riêng Rita Phil; Louis Nguyễn/Nguyễn Thế Lữ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Sài Gòn) đã có những nhận định về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam cũng như lý do vì sao nhiều startup Việt hiện nay chưa thể vươn mình ra khu vực cũng như thị trường toàn cầu tại Talk show nguy cơ.

Thứ hai, 17/05/2021 15:45

Tại buổi làm việc mới đây với Đại sứ Úc tại Việt Nam Robyn Mudie nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam (18/5), Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt khẳng định, Việt Nam - Úc sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược về đổi mới sáng tạo. Tham dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy; Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Barnes; ông Tom Wood - Tham tán, Giám đốc Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Úc (Aus4Innovaiton); đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ KH&CN và các cán bộ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Thứ tư, 28/04/2021 14:26

Đổi mới sáng tạo (ĐMST) đang trở thành yếu tố quyết định đối với năng lực cạnh tranh của các trường đại học trong nước và trên thế giới. Là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao hàng đầu cả nước, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) theo đuổi mô hình đại học ĐMST để nâng cao vị thế và kiến tạo giá trị mang bản sắc ĐHQGHN, đóng góp cho sự phồn thịnh của xã hội. Những chính sách và hướng đi phù hợp trong quá trình xây dựng đại học ĐMST ở ĐHQGHN đã giúp giải phóng sức sáng tạo to lớn của đội ngũ cán bộ, giảng viên, phát huy nguồn trí tuệ và tâm huyết của đội ngũ nhà khoa học để tạo thành sức mạnh và năng lượng cho phát triển, đặc biệt là trong khoa học, công nghệ và ĐMST.

Thứ ba, 13/04/2021 14:10

Trong vài năm gần đây, chủ đề đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã được bàn thảo nhiều trên các diễn đàn khác nhau. Chủ đề này đang thu hút sự chú ý của các nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp, giới truyền thông và công chúng nói chung. Vậy tại sao ĐMST lại trở thành một chủ đề quan trọng như vậy, và những vấn đề gì đang được đặt ra đòi hỏi sự quan tâm của các chuyên gia? Để góp phần trả lời những câu hỏi này, bài viết làm rõ hơn một số khái niệm cơ bản liên quan đến ĐMST và bàn về một số vấn đề cần quan tâm.

Do khuôn khổ của một bài báo, kỳ này chỉ tập trung đề cập đến một số khái niệm về ĐMST, đồng thời phân biệt với những khái niệm liên quan.

Thứ tư, 13/01/2021 10:42

Năm 2020, GDP Việt Nam tăng 2,91%, tuy là mức tăng thấp nhất trong thập kỷ gần đây, nhưng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì đây là một thành công lớn, thuộc nhóm tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới. Thành tựu này có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sáng suốt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST). Trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST (Starup) Việt đã “thích ứng” để “chuyển đổi” và “bứt phá”.

Nhân dịp năm mới 2021 và Xuân Tân Sửu, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam xin điểm lại một số thành tựu, sản phẩm khởi nghiệp ĐMST của các Starup, những chia sẻ của các “ông chủ” khởi nghiệp về hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của Việt Nam hiện nay cũng như kiến nghị của họ nhằm tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái này trong thời gian tới.

Thứ tư, 02/12/2020 10:56

“Mũ cách ly di động - Vihelm” do các học sinh Việt Nam chế tạo có thể giúp phòng chống dịch COVID-19 đã tham gia trình diễn và được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tại Techfest Vietnam 2020 tại Hà Nội.

1 2 3 4