Thứ năm, 16/03/2023 15:20

ImpactUP - nền tảng đào tạo và ươm tạo trực tuyến tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

ImpactUP (impactup.site) là nền tảng đào tạo và ươm tạo trực tuyến tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xã hội tại Việt Nam. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội (CSIE) và Viện Nghiên cứu Đổi mới và Phát triển (IID), được phát triển trong khuôn khổ Quỹ đối tác của Tổ chức Đại học thế giới Canada (WUSC) năm 2021-2022.

ImpactUP ra đời với sứ mệnh bình thường hoá thực hành sáng tạo và khởi nghiệp xã hội ở Việt Nam; nỗ lực giữ vị trí đi đầu và dẫn dắt hệ sinh thái sáng tạo và khởi nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam; theo đuổi 3 giá trị chính là đồng sáng tạo, nguồn lực cộng đồng và bao trùm. ImpactUP ra đời vào giữa các làn sóng của Covid-19 tại Việt Nam. Đại dịch đã làm thay đổi mọi thị trường, giá trị trước nay mà con người, các nền kinh tế thường theo đuổi. Sau làn sóng thứ 4 vào giữa năm 2021, có thể thấy kinh doanh tạo tác động, khởi nghiệp tạo tác động đã trở thành bình thường mới, vì các cá nhân và các quốc gia đều nhận thấy phát triển bền vững là mục tiêu tất yếu, chứ không còn là lựa chọn. Rất nhiều các cuộc thi khởi nghiệp, các chương trình ươm tạo khởi nghiệp đã xuất hiện ở Việt Nam trong vòng 5 năm vừa qua, tuy nhiên phần lớn các hoạt động này đều tập trung ở các thành phố lớn. Covid-19 lại càng làm rộng khoảng cách tiếp cận thông tin, tri thức giữa các khu vực, vùng miền.

ImpactUP ra đời với mục tiêu số hoá các tri thức, kiến thức về kinh doanh, về khởi nghiệp xã hội để lưu trữ tri thức, làm cho tri thức và các cơ hội tiếp cận tri thức, mạng lưới, các cơ hội bao trùm hơn. Nhằm thúc đẩy các hành động sáng tạo xã hội trong thanh niên Việt Nam, ImpactUP cung cấp 2 nền tảng: 1) Đào tạo: cung cấp 20 môn học với 100 bài giảng, nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu, thực hành tốt trên thế giới và tại Việt Nam về kinh doanh, khởi nghiệp và khởi nghiệp tạo tác động (người học có 2 lựa chọn tham gia: tự học, tự kết thúc và theo khoá học để nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tiếp từ giảng viên của ImpactUP); 2) Ươm tạo: Chương trình Ươm tạo của ImpactUP là bệ phóng giúp ý tưởng khởi nghiệp mà bạn ấp ủ trở nên hoàn thiện hơn với 4 giai đoạn: ý tưởng, khởi động, cất cánh và gọi vốn (chương trình hướng tới mục tiêu giúp các bạn có nền tảng kiến thức vững chắc và thành thạo các kỹ năng để đưa doanh nghiệp của mình tự tin đón đầu thị trường).

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Viện Nghiên cứu Đổi mới và Phát triển (IID) - Tầng 5, số 176 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội; Tel: 024.888 651212; Email: hello@iid.org.vn.

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)