Thứ hai, 27/03/2023 11:05

Trong 1 cuộc khảo sát về mô hình làm việc từ xa do Fortinet (một trong những công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng) thực hiện gần đây cho thấy, 55% số người được hỏi cho phép nhân viên làm việc theo mô hình kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Điều này đồng nghĩa với việc, các nhà quản trị hệ thống công nghệ thông tin cần phải chú trọng trong việc bảo mật dữ liệu từ xa.

Thứ năm, 16/03/2023 15:20

ImpactUP (impactup.site) là nền tảng đào tạo và ươm tạo trực tuyến tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xã hội tại Việt Nam. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội (CSIE) và Viện Nghiên cứu Đổi mới và Phát triển (IID), được phát triển trong khuôn khổ Quỹ đối tác của Tổ chức Đại học thế giới Canada (WUSC) năm 2021-2022.

Thứ năm, 16/03/2023 15:10

V.Innovate (vinnovate.vn) là nền tảng mới nhất do Viện Nghiên cứu Đổi mới và Phát triển (IID) phát triển. Đây là nền tảng đánh giá và xếp hạng về đổi mới sáng tạo; khởi nghiệp và tạo tác động dành riêng cho đối tượng là các trường đại học và địa phương. Với 3 công cụ chính: U.innovate; U.impact và P.innovate, người sử dụng có thể tự đánh giá và định vị được tổ chức, doanh nghiệp, trường đại học của mình trên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Thứ năm, 16/03/2023 15:02

ImapVietnam (imapvietnam.org) là bản đồ số tương tác với người dùng về khu vực doanh nghiệp tạo tác động xã hội Việt Nam, trong đó bao gồm cả doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp tạo tác động, các tổ chức hỗ trợ với mục tiêu gắn kết hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với thị trường. Nền tảng này được phát triển và vận hành từ năm 2018 bởi Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội (CSIE) dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Ireland (Irish Aid). Từ năm 2021, trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa CSIE và Viện Nghiên cứu Đổi mới và Phát triển (IID), IID đã trở thành nhà quản lý, vận hành và khai thác imapvietnam.org.

Thứ sáu, 10/03/2023 19:10

Cục Sở hữu trí tuệ vừa cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích cho “Quy trình chế tạo mặt nạ kim loại sử dụng máy khắc laze sợi quang, ứng dụng trong kỹ thuật phún xạ để chế tạo các chi tiết có kích thước cỡ mili-mét” (Quyết định 1023w/QĐ-SHTT ngày 15/02/2023). Bằng độc quyền giải pháp hữu ích này được cấp cho các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ năm, 09/03/2023 15:41

Trong bối cảnh đổi mới diễn ra với tốc độ nhanh chóng, ngoài những kiến thức cơ bản, học sinh cũng cần được trang bị thêm những kỹ năng và tri thức mới - điều mà trẻ em ở vùng nông thôn đặc biệt khó được tiếp cận. Vì mục tiêu năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam có thể thụ hưởng một nền giáo dục hoàn thiện, những nhà giáo dục tiên phong của “Giảng dạy vì Việt Nam”* đã không ngừng giúp học sinh ở nông thôn phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Thứ ba, 07/03/2023 10:57

Năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tuyển sinh 15.600 chỉ tiêu, mở 4 ngành đào tạo cử nhân mới, đổi mới kỳ thi đánh giá năng lực, hỗ trợ học bổng ưu đãi đối với sinh viên ngành khoa học cơ bản… Đây là những điểm mới trong chính sách tuyển sinh và thu hút sinh viên của ĐHQGHN.

Thứ ba, 28/02/2023 15:38

Trong khi nhiều tổ chức doanh nghiệp và cá nhân đang nỗ lực áp dụng khoa học và công nghệ để phát triển đàn chim yến, tạo nguồn lợi kinh tế từ tổ yến, thì nhiều năm trở lại đây, tại Khánh Hòa thường xuyên diễn ra nạn săn bắt loài chim yến theo kiểu tận diệt. Điều này khiến đàn chim yến giảm dần, gây bức xúc cho người nuôi và làm thiệt hại không nhỏ về mặt kinh tế.

Thứ ba, 28/02/2023 10:29

Sự tiến bộ của khoa học và công nghệ (KH&CN) trong những thập kỷ qua đã đóng góp nhiều thành tựu quan trọng cho sự phát triển của lĩnh vực xạ trị ung thư. Trong xu hướng đổi mới KH&CN của thế kỷ XXI, các thiết bị công nghệ hiện đại cùng với những kỹ thuật xạ trị tiên tiến và trí tuệ nhân tạo (AI) đang giúp cho phương pháp xạ trị ung thư trở nên đặc biệt hiệu quả, làm hồi sinh cuộc sống và hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân mắc căn bệnh này.

Thứ hai, 20/02/2023 14:46

Trong nhiều trường hợp, các ống thép cần được uốn cong mà không thể sử dụng mối hàn, đặc biệt trong các ngành như chế tạo ô tô, thực phẩm, dầu khí, thiết kế, chế biến thực phẩm, chế tạo và bảo trì máy… Để làm chủ công nghệ chế tạo thiết bị tạo hình ống với khả năng tự động hóa linh hoạt, các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu triển khai (Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh) đã thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị uốn ống CNC” với sự hỗ trợ kinh phí từ Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh.

1 2 3 4 5 ... 94