Thứ năm, 23/06/2022 15:40

Sách mới của Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật

 

 

 

1. 17 Nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm

Làm việc theo nhóm giúp chúng ta hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Nhưng phải tổ chức làm việc nhóm như thế nào để đạt hiệu quả? Tại sao một số nhóm rất thành công, trong khi số khác lại rời rạc, thiếu liên kết? Một số người nghĩ rằng chìa khóa để thành công là nguyên tắc làm việc rõ ràng. Nhưng trên thực tế, có nhiều người rất siêng năng, khả năng làm việc độc lập rất tốt nhưng lại không thể làm việc cùng nhau để phát huy hết tiềm lực của họ. Cuốn sách “17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm” được viết bởi John C. Maxwell - một diễn giả bậc thầy, đồng thời là tác giả nổi tiếng chuyên viết về nghệ thuật lãnh đạo, sẽ cung cấp những nguyên tắc vàng giúp người đọc làm việc nhóm hiệu quả với năng suất cao nhất.

Hoàn toàn không phải là những lý thuyết sáo rỗng, cuốn sách này sẽ đem đến cho người đọc những trải nghiệm thú vị: cùng Thủ tướng Winton Churchill thực hành Nguyên tắc Toàn cảnh; chứng kiến sự vươn lên của IBM trở thành một trong những tập đoàn máy tính lớn nhất thế giới (Nguyên tắc chiếc la bàn) hay tìm hiểu bí quyết thành công của hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới Walt Disney (Nguyên tắc Bảng điểm)... Dù bạn là ai, hoạt động trong lĩnh vực, tổ chức nào, cuốn sách này cũng sẽ tiếp sức cho bạn và nhóm tiến gần hơn đến thành công.

2. Tài chính dành cho nhà quản lý

Giống như nhiều chủng loài tự nhiên, doanh nghiệp dường như cũng trải qua một quá trình tiến hóa mang tính chu kỳ: ra đời (birth); phát triển nhanh chóng (rapid growth); phát triển chậm lại (slow growth); ổn định (plateau); suy thoái (decline) và diệt vong (demise). Vậy, điều gì tạo nên sự khác biệt giữa khả năng sinh tồn và phát triển của các doanh nghiệp? Rõ ràng, cái gọi là sự sàng lọc trên thương trường không do tự nhiên ấn định ra mà nằm gọn trong tay của những người chủ hay nhà quản lý doanh nghiệp. Mỗi quyết định mà nhà quản lý đưa ra, dù trực tiếp hay gián tiếp, đều có tác động nhiều mặt đến tài chính - nhân tố quyết định sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhà quản lý, đặc biệt là những nhà quản lý không chuyên về tài chính, cũng ý thức được những hệ quả tài chính của các quyết định đó.

Thấu hiểu điều này, cuốn sách “Tài chính dành cho nhà quản lý” sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng giúp các nhà quản lý doanh nghiệp sử dụng tài chính như một công cụ quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Được viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu, dễ tiếp cận, cuốn sách này không chỉ đề cập đến những kiến thức tài chính cơ bản, mà còn hướng dẫn cách lập bảng kế toán chi phí, kế hoạch kinh doanh, huy động vốn… những công cụ tối cần thiết giúp nhà quản lý chủ động điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy, có thể nói “Tài chính dành cho nhà quản lý” là một cuốn giáo trình tài chính thiết thực và bổ ích cho tất cả những ai mong muốn trở thành nhà quản lý hiệu quả và toàn diện.

 

_________                             

Bạn đọc có nhu cầu mua sách xin liên hệ: Hoàng Nguyễn Minh Thúy: 0941297582

hoặc qua fanpage của NXB: https://www.facebook.com/nxbkhoahockythuat

 

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)