Thứ hai, 04/03/2024 17:01

Samsung Electronics đoạt 75 giải thưởng tại iF Design Awards 2024

Samsung Electronics công bố họ đã đoạt 75 giải thưởng tại Giải thưởng Thiết kế sản phẩm iF (International Forum) 2024, một cuộc thi thiết kế quốc tế uy tín của Đức. Trong số các giải thưởng danh dự này có 2 Giải Vàng đã được trao cho TV Samsung OLED (S95C) và bao bì Galaxy Z Flip5 phiên bản Maison Margiela.

Được thành lập vào năm 1953 với tên gọi Die Gute Industrieform e.V., Giải thưởng Thiết kế iF đánh giá toàn diện một loạt các yếu tố, bao gồm sự khác biệt nổi trội và sức ảnh hưởng, trên tổng cộng 9 hạng mục: Thiết kế sản phẩm, Thiết kế bao bì, Thiết kế truyền thông, Kiến trúc nội thất, Ý tưởng chuyên nghiệp, Thiết kế dịch vụ, Kiến trúc, Trải nghiệm người dùng (UX) và Giao diện người dùng (UI).

TV OLED (S95C) mang đến trải nghiệm màn hình siêu mỏng, với độ dày chỉ 9,9 mm, giúp giảm thiểu khoảng trống khi lắp đặt và cho phép người dùng gắn sát TV vào tường. Điều này không chỉ tối ưu hóa không gian sống cho người dùng, mà còn tăng cường trải nghiệm âm thanh - hình ảnh sống động với công nghệ Dolby Atmos, mang lại âm thanh 3 chiều sống động và chân thực.

Bao bì Galaxy Z Flip5 phiên bản Maison Margiela - 1 trong 2 Giải Vàng mà Samsung Electronics tại Giải thưởng Thiết kế sản phẩm iF (International Forum) 2024.

Bao bì Galaxy Z Flip5 phiên bản Maison Margiela thể hiện phong cách chưa hoàn thiện của Maison Margiela thông qua việc sử dụng hoạ tiết đường chỉ đặc trưng ở giữa nắp hộp. Toàn bộ phần thân của bao bì trông giống như một chiếc hộp lưu trữ các mẫu vải sợi khác nhau được sử dụng trong các cửa hàng nghệ thuật thủ công. Ngoài ra, chất liệu vải sách dệt bằng giấy bao phủ bên ngoài bao bì kết hợp hoàn hảo với thiết bị và nét thẩm mỹ thời trang cao cấp của xưởng may Maison Margiela.

Samsung Electronics đã đoạt tổng cộng 75 giải thưởng trên tất cả các hạng mục thiết kế. Ngoài Giải Vàng cho TV OLED (S95C) và bao bì Galaxy Z Flip5 phiên bản Maison Margiela, Samsung còn đạt nhiều giải thưởng ở hạng mục Thiết kế sản phẩm với Máy giặt sấy Bespoke AI™ - sản phẩm mang lại khả năng giặt và sấy 2 trong 1; Music Frame - loa không dây tùy chỉnh có thiết kế hòa quyện liền mạch với môi trường xung quanh; và Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5 - 2 mẫu điện thoại gập thông minh có kiểu dáng mới mẻ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng với màn hình hiển thị lớn hơn. Các sản phẩm và dịch vụ khác được công nhận về thiết kế xuất sắc bao gồm Samsung Now+, Q Symphony và Trang web Design Samsung. Samsung Now+ hiển thị các thông tin hữu ích như thời tiết hoặc nguồn cấp dữ liệu camera an ninh gia đình trực tiếp mà không cần bật TV; Q Symphony tối ưu hóa trải nghiệm sống động với công nghệ âm thanh AI phân tích không gian xem của người dùng; và phiên bản mới nhất của trang web Design Samsung mang đến trải nghiệm di động nâng cao và giao diện thân thiện với người dùng.

VH

 

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)