Thứ hai, 16/05/2022 15:51

Hải Phòng: Khai mạc Techmart Haiphong 2022

Ngày 16/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng đã tổ chức Lễ khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị - Hải Phòng 2022 (Techmart Haiphong 2022) bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng; Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Hoàng Minh Cường; cùng đại biểu các sở, ban, ngành và doanh nghiệp trong địa bàn TP Hải Phòng.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đánh giá cao sự kiện Techmart Haiphong 2022 với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cùng rất nhiều hoạt động quan trọng, ngoài ra còn có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Techmart Haiphong 2022 là hoạt động có ý nghĩa giúp cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng và nhiều địa phương trên cả nước tiếp cận được với các sản phẩm công nghệ số. Thứ trưởng Bộ KH&CN đề nghị các Sở KH&CN vùng Duyên hải Bắc bộ, Đồng bằng sông Hồng cần tăng cường các hoạt động, chương trình liên kết, hợp tác phát triển toàn diện về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, để khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự trở thành yếu tố cốt lõi, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung của Vùng.

Lãnh đạo Bộ KH&CN và lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cắt băng khai mạc Techmart Haiphong 2022.

Tại buổi Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Hoàng Minh Cường cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Bộ KH&CN đối với hoạt động KH&CN của TP Hải Phòng và sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị đối với các hoạt động KH&CN của thành phố nói chung và Techmart Haiphong 2022 nói riêng.

Techmart Haiphong 2022 với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế - xã hội”, diễn ra từ ngày 16/5/2022 đến hết ngày 20/5/2022 với 40 gian hàng trực tiếp và 302 gian hàng trực tuyến nhằm thúc đẩy các hoạt động giới thiệu, mua bán, kết nối, chuyển giao và cung cấp các giải pháp công nghệ - thiết bị, đẩy mạnh sự tích hợp các công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của TP Hải Phòng cùng các địa phương trong cả nước. Các sản phẩm trưng bày tại Techmart Haiphong 2022 tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ số phục vụ hoạt động sản xuất - kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Điển hình là: Internet vạn vật (IoT); điện toán đám mây (Cloud); dữ liệu lớn (Big Data)...

Đoàn Khải & Nguyễn Thơm

 

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)