Thứ hai, 16/05/2022 15:07

Hợp tác chiến lược trao đổi nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực

Đây là nội dung của thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và Tập đoàn nguyên liệu Á Châu (Asia Group- AIG)  vừa được ký kết ngày 14/5/2022.

GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường đại học Cần Thơ cho biết, Trường và Tập đoàn AIG  đã thống nhất ký kết hợp tác chiến lược để phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của hai bên, trong đó, quan trọng là liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, tiếp nhận thực tập sinh, quảng bá thương hiệu và các hoạt động xã hội khác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiên Trúc - Chủ tịch Tập đoàn AIG cho biết, định hướng của đơnvị là trở thành tập đoàn tiên phong về nguyên liệu thực phẩm, đồng thời mong muốn được hợp tác và đồng hành cùng Trường Đại học Cần Thơ trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ để phục vụ cộng đồng, góp phần khẳng định giá trị nông sản Việt.

Tại lễ ký kết, Tập đoàn AIG cũng đã tài trợ 10 suất học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ với giá trị 5 triệu đồng/suất. Trong đó, có 5 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc lần 1 và 5 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc lần 2.

Đây là hoạt động được kỳ vọng sẽ tạo ra lực lượng lao động có chất lượng cao cho Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Lê Nguyễn Đoan Khôi

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)