Thứ hai, 18/09/2023 09:47

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc tế tại Úc năm 2023

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (TECHFEST) quốc tế tại Úc năm 2023 là một trong những điểm mới và nổi bật của chuỗi sự kiện hướng tới TECHFEST quốc gia năm 2023 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chủ trì tổ chức, nhằm quảng bá hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam năng động, cởi mở, sẵn sàng hội nhập sâu, rộng và tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế. TECHFEST quốc tế tại Úc được tổ chức vào chiều ngày 20/09/2023 tại Đại học Monash, thành phố Melbourne.

Tại TECHFEST này, một số doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đã dành được kết quả cao tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong khuôn khổ TECHFEST quốc gia sẽ có cơ hội thuyết trình (pitching) với các quỹ đầu tư mạo hiểm của Úc như: Magic Edutech Group PTY LTD, Cyberkid, VSEC, Hana Gold, Treeotek... Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các đơn vị đang vận hành các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cùng nhiều tổ chức hỗ trợ sẽ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng của các hoạt động này, đồng thời tạo ra một môi trường kết nối quốc tế thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của 2 quốc gia. TECHFEST quốc tế tại Úc 2023 được tổ chức nhân dịp đoàn đại biểu của Bộ KH&CN, do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt dẫn đầu tham gia Hội nghị toàn cầu về khởi nghiệp năm 2023 (Global Entrepreneurship Congress - GEC 2023). GEC là sự kiện được tổ chức bởi Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu, hội tụ hàng nghìn đại biểu, lãnh đạo cấp cao từ hơn 170 quốc gia/vùng lãnh thổ nhằm kết nối, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, từ đó tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn cầu thống nhất và vững mạnh.

Thông qua các sự kiện quan trọng này, Bộ KH&CN mong muốn giới thiệu hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năng động, có tính “mở” cao nhằm thu hút sự quan tâm và các nguồn lực quốc tế, trong đó lực lượng kiều bào Việt Nam là một thành tố vô cùng quan trọng. Việt Nam sẵn sàng tham gia có trách nhiệm để đưa các giải pháp đổi mới sáng tạo giải quyết các vấn đề về kinh tế, xã hội, phát triển bền vững tại các nước trên thế giới và khuyến khích các chuyên gia, doanh nghiệp quốc tế phát triển thị trường và phối hợp với các doanh nghiệp trong nước để giải quyết các bài toán tại Việt Nam.

VVH

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)