Thứ năm, 08/06/2023 16:42

Khai mạc Triển lãm Quốc tế chuyên ngành phim, thiết bị và công nghệ truyền hình

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành phim, thiết bị và công nghệ truyền hình (Telefilm Vietnam 2023) chính thức được khai mạc sáng ngày 08/06/2023. Sự kiện được tổ chức nhằm xúc tiến, kết nối các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức làm phim, phát thanh truyền hình trong nước và quốc tế.

Ban tổ chức cho biết, thị trường điện ảnh, phát thanh truyền hình Việt Nam những năm gần đây đang phát triển rất sôi động, có nhiều biến đổi về phương thức hoạt động so với trước đây, đặc biệt phải kể đến dòng phim hoạt hình, âm nhạc được phát trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội; phim chiếu rạp do các đơn vị trong nước sản xuất cũng tạo được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông Telefilm Vietnam 2023 do Công ty Cổ phần Adpex phối hợp cùng Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 08 đến ngày 10/06/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Telefilm Vietnam là triển lãm uy tín, chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam về sản xuất phim đa lĩnh vực: trao đổi kỹ thuật làm phim, xử lý hậu kỳ, quay dựng; cập nhật xu hướng sản xuất phim; mua bán nội dung, kịch bản, bản quyền truyền hình và thiết bị công nghệ phát thanh truyền hình hiện đại... Triển lãm quy tụ hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế về truyền thông - truyền hình đến từ 15 quốc gia/vùng lãnh thổ như: Nga, Ấn Độ, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam… Sự kiện hứa hẹn sẽ là “ngày hội” của giới làm phim và phát thanh truyền hình; đảm bảo hiệu quả giao thương cho các đơn vị tham dự tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác sản xuất, phân phối, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm xây dựng các chương trình, chuyên kênh đặc sắc, quảng bá, tiếp cận với các đối tác trong ngành truyền thông, phát thanh truyền hình trên thế giới.

Khách tham quan cũng sẽ được đồng hành với chuỗi sự kiện trong khuôn khổ của Telefilm Vietnam 2023: Liên hoan phim Đài Loan, hội thảo: “Hiện trạng và tiềm năng phát triển của thị trường truyền hình Việt Nam”, Liên hoan phim Nga...

VVH

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)