Chủ nhật, 23/04/2023 13:48

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tạo sinh

Nhằm hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo, sáng ngày 20/04/2023 tại Hà Nội (tối 19/04/2023 tại Thung lũng Silicon, bang California Hoa Kỳ), Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Thung lũng Silicon tổ chức hội thảo “Tương lai của trí tuệ nhân tạo tạo sinh 2023”.

Hội thảo là dịp để các chuyên gia công nghệ từ Hoa Kỳ chia sẻ các xu hướng mới nhất về phát triển và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường cũng như giới thiệu các sản phẩm và giải pháp đổi mới sáng tạo công nghệ AI của họ tới những nhà sáng tạo công nghệ trẻ ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Những chủ đề đang được cả thế giới quan tâm trong thời gian gần đây như: “AI tạo sinh là gì?” “AI tạo sinh cách mạng hóa kinh doanh”, và “AI tạo sinh và chiến lược nghiên cứu ứng dụng tại doanh nghiệp Việt Nam”… đã được các diễn giả là những chuyên gia đầu ngành về AI của thế giới và Việt Nam như TS Phong Nguyễn - Giám đốc AI của FPT Software Canada; TS Dev Nadgir - Giám đốc Công nghệ và chuyên gia AI của Microsoft châu Á; ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc công nghệ Công ty MISA lần lượt chia sẻ. 

Trong khuôn khổ sự kiện, các phiên thảo luận về “Tương lai của AI tạo sinh” và “An ninh mạng và việc làm tương lai” là những vấn đề không chỉ được nhiều chính phủ đặc biệt quan tâm mà còn gây nhiều tranh cãi trong giới phát triển công nghệ và các nhà hoạch định chính sách. Công nghệ AI được phát triển và ứng dụng nhanh chóng đã tạo ra những hoài nghi về việc kiểm soát thông tin, ảnh hưởng tiêu cực đến việc làm trong một số ngành nghề và còn nhiều tác động khác nữa mà chúng ta chưa lường hết được. Vậy các công ty công nghệ Việt Nam sẽ có những lựa chọn gì, Chính phủ cần có chiến lược gì để Việt Nam có được nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia phát triển và ứng dụng công nghệ AI nhằm góp phần tăng trưởng kinh tế và sự dịch chuyển lao động do AI tạo ra. Những thắc mắc này đã được các diễn giả - những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn của Hoa Kỳ và sáng lập các công ty công nghệ có trụ sở tại Silicon Valley và Việt Nam giải đáp trong các phiên tọa đàm và phần hỏi đáp.

Lê Huyền Trang

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)