Quy trình truyền hơi nước giúp cắt giảm gần 9 tấn phát thải khí nhà kính trên mỗi dây chuyền sản xuất mỗi năm.
TS Wayne Martindale thuộc Trung tâm Quốc gia về Sản xuất Thực phẩm tại Đại học Lincoln chia sẻ việc sử dụng quy trình truyền hơi nước sẽ giúp cải thiện chất lượng của các sản phẩm đồ uống và thực phẩm. Ngoài ra, công nghệ truyền hơi nước độc đáo ở chỗ nó làm giảm lượng khí thải carbon trực tiếp tại nơi sản xuất vì các bộ phận sử dụng nhiều năng lượng nhất của cơ sở sản xuất thực phẩm thường là các hoạt động gia nhiệt.
Qua đó, quy trình này có thể hỗ trợ kế hoạch của các doanh nghiệp nhằm cắt giảm dần lượng khí thải trong toàn bộ cơ sở sản xuất của họ, đồng thời công nghệ này cũng cho phép phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.
Khải Đoàn (theo techxplore)