Giống lúa SR20 được lai tạo từ dòng lúa đỏ đột biến có nguồn gen từ một giống lúa cổ trong nước và giống lúa đen thu thập ở nước ngoài. Giống lúa này thừa hưởng được nhiều ưu điểm của giống lúa bố mẹ như thời gian sinh trưởng ngắn, kiểu hình đẹp, chứa sắc tố đỏ và tím, đồng thời có ưu thế hơn giống bố mẹ về độ dẻo và tơi xốp của cơm, giá trị dinh dưỡng cao... Thành phẩm của giống lúa SR20 có thể sử dụng là gạo xát hoặc gạo lứt. Kết quả khảo nghiệm tại Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long cho thấy, giống lúa SR20 có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, cho năng suất trung bình đạt 5-8 tấn/ha.
Chi tiết xin liên hệ: TS Đào Minh Sô - Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam
Số 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP Hồ Chí Minh; Tel: 028.38234076