Giống thanh long ruột trắng LĐ17 sinh trưởng khỏe, có khả năng ra hoa sớm (tháng 3-4 hàng năm) và kết thúc muộn (tháng 9), dễ ra hoa nghịch vụ khi xử lý đèn, chống chịu tốt với bệnh đốm nâu trong điều kiện trồng ngoài đồng. Quả có dạng thuôn dài, khối lượng >500 g/quả, vỏ quả dày, màu đỏ hồng, tai quả màu xanh và cứng, bề mặt vỏ quả bóng. Độ Brix thịt quả cao (>17%), độ chắc thịt quả ≥1,0 kg/cm2, tỷ lệ thịt quả >65%, thịt quả màu trắng, vị ngọt chua. Giống thanh long này đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận tiến bộ kỹ thuật và cho phép đưa vào sản xuất tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long từ năm 2020.
Chi tiết xin liên hệ: TS Trần Thị Oanh Yến - Viện Cây ăn quả miền Nam
Long Định - Châu Thành - Tiền Giang; Tel: 0908614835