Thứ tư, 25/10/2023 14:47

Tập đoàn Công nghệ CMC: Tiên phong dẫn dắt và hòa mình vào chuyển đổi số

Tiếp cận với quá trình chuyển đổi số, Tập đoàn Công nghệ CMC đã liên tục đón đầu và đưa ra các xu hướng công nghệ mới nhằm thực hiện quá trình chuyển đổi số toàn diện. Có thể kể đến hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp, nền tảng “Made by CMC” dựa trên nền tảng lõi trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây (Cloud), dữ liệu lớn (Big Data), chuỗi khối (Blockchain)… đã và đang giúp các ngành, lĩnh vực, đơn vị, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, mang đến những giá trị cao cho người dùng.

Tại Đại hội cổ đông 2023, Tập đoàn Công nghệ CMC đưa thông điệp chuyển dịch từ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) thành cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện. Tầm nhìn của CMC xác định chuyển đổi số là hướng đi tất yếu để doanh nghiệp phát triển bền vững. CMC cũng khẳng định được vị thế doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam trên đấu trường quốc tế khi ký kết nhiều hợp đồng tư vấn chuyển đổi số toàn diện, giá trị lớn cho các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Tập đoàn Công nghệ CMC đưa thông điệp chuyển dịch từ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ CNTT thành cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện.

Theo ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành CMC, chuyển đổi số đã trở thành hành trình tương lai mà ở đó, CMC luôn ý thức rõ về vai trò và sứ mệnh tiên phong của mình đối với mục tiêu chung của quốc gia. "Tại CMC, chúng tôi khao khát đem những nỗ lực không ngừng để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số hoàn thiện, từ đó góp phần xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia phát triển bền vững, cuộc sống của người dân sẽ được nâng cao và các doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ" - ông Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh.

Trong lĩnh vực chuyển đổi số quốc gia, CMC đã cung cấp và kết nối các sản phẩm, giải pháp kết nối băng rộng, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây và an toàn, an ninh thông tin tới các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước. Trong nhiều năm liền, CMC được biết đến là doanh nghiệp đi đầu với những sản phẩm nổi bật về: giải pháp cổng dịch vụ công, phòng họp số, hệ thống quản lý văn bản điều hành, lưu trữ số, thư viện số, giải pháp bảo tàng số về dân tộc học, giáo dục số, văn hóa du lịch số, giải pháp dịch 2 chiều chữ quốc ngữ và tiếng dân tộc... Đặc biệt, lĩnh vực kinh tế số, CMC ghi dấu ấn với hàng loạt các giải pháp tiêu biểu: sàn giao dịch thương mại điện tử sản phẩm của nông – lâm - thủy sản, hệ thống hỗ trợ phân phối sản phẩm nông – lâm - nghiệp...

Là đơn vị trẻ nhất của Tập đoàn Công nghệ CMC, CMC Global là đơn vị đi đầu với những bước phát triển rực rỡ, trở thành công ty tên tuổi trong nhóm dẫn đầu trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT, hiện thực hoá khát vọng chinh phục hành trình chuyển đổi số quốc gia. Công ty đặt mục tiêu năm 2025 sẽ có 7.500 nhân tài CNTT, kinh doanh trên quy mô toàn cầu, đạt doanh thu 300 triệu USD với 50% đóng góp từ các dịch vụ chuyển đổi số, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển đổi số tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu khu vực.

Tập đoàn Công nghệ CMC bắt đầu chiến lược tiến ra thị trường quốc tế vào năm 2016 với nền móng đầu tiên là bộ phận cung cấp xuất khẩu phần mềm gồm 50 nhân viên. Đến nay, Tập đoàn hiện đang có hơn 3.000 nhân viên làm việc tại 10 văn phòng ở Việt Nam và các thị trường lớn trên thế giới. Nằm trong chiến lược chung của Tập đoàn, bên cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc và khu vực châu Á - Thái Bình Dương - là 03 thị trường trọng điểm, CMC Global chủ động tìm kiếm các cơ hội, không gian phát triển kinh doanh mới, ưu tiên đầu tư phát triển theo chiều sâu trong công nghệ số và chuyển đổi số. CMC Global đã xây dựng 3 Trung tâm phát triển phần mềm quốc tế - Global Delivery Center (GDC) tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Các GDC kết hợp cùng các chứng chỉ bảo mật thông tin theo chuẩn ISO 9001/2015, ISO 27001/2013 và chuẩn CMMi level 3 đảm bảo các yếu tố chất lượng nhân sự và bảo mật thông tin tạo ra chất lượng tiêu chuẩn toàn cầu cho các dự án công nghệ.

Đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp và tổ chức, cơ quan chính phủ trong gần 30 năm qua, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) đang vươn lên vị trí hàng đầu về tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số, điện toán đám mây. Tháng 4/2023, CMC TS hợp tác với ABBank và Backbase để chuyển đổi trải nghiệm ngân hàng số cho hàng triệu khách hàng tại Việt Nam. Đầu năm 2023, CMC TS cũng đã thành công trong việc đưa vào vận hành giải pháp SAP Business One cho Tập đoàn DOJI - dấu mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trang sức đá quý này. Kỳ vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số và điện toán đám mây top 1 tại Việt Nam, CMC TS có chiến lược đẩy mạnh cung cấp dịch vụ chuyển đổi số, các giải pháp ngành như tài chính - ngân hàng số, sản xuất thông minh và giải pháp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty tập trung vào mảng điện toán đám mây và bảo mật.

Trong công cuộc tiếp sức doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, CMC Telecom đã và đang tiên phong xây dựng nên những câu chuyện số hóa thành công trong các khối, ngành thuộc tài chính - ngân hàng, bán lẻ, phân phối, Logistic cũng như các tập đoàn đa quốc gia khác. 

Hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N của Tập đoàn Công nghệ CMC đặt mục tiêu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp và tổ chức Việt Nam. Ra mắt từ tháng 4/2019, tính tới thời điểm này, nền tảng C.OPE2N đã có những đóng góp quan trọng cho hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

CMC Telecom đã có sự chuẩn bị về hạ tầng kết nối, hành trình số hoá tự động và nhanh chóng để sẵn sàng đón một số lượng lớn các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số. CMC Telecom không đứng độc lập, nền tảng của CMC Telecom là một hệ sinh thái những sản phẩm chuyển đổi số trong nước và của nước ngoài. “Chúng tôi luôn am hiểu những nhu cầu, mong muốn của doanh nghiệp, luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn gói giải pháp phù hợp cho khách hàng. Đặc biệt, CMC Cloud là một sản phẩm “Make in Vietnam”, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành, sẽ là giải pháp tối ưu cho nhu cầu chuyển đổi số nhanh chóng và hiệu quả của doanh nghiệp” - ông Đặng Tùng Sơn - Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom khẳng định.

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC ATI) - một trong những đơn vị trẻ nhất của Tập đoàn Công nghệ CMC đã có bước chuyển mình lớn khi xây dựng được 20 công nghệ lõi, từ đó phát triển ra được hệ sinh thái AI phục vụ cho chuyển đổi số. Kết quả là, tháng 5/2023, CMC ATI nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành thông tin và truyền thông Việt Nam. Cũng trong năm nay, CMC ATI đạt Top 1 tại Hội nghị Giải pháp ứng dụng AI năm 2022 với giải pháp số hóa, chuyển đổi số toàn diện văn bản, hồ sơ giấy tờ dạng ảnh C-ORC.

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC tại các sự kiện giải pháp số hóa, chuyển đổi số toàn diện.

Dù mới ra mắt được 02 năm, Trường Đại học CMC đã dần gây dựng được hình ảnh, uy tín trong xã hội, thể hiện bằng việc thu hút được sự quan tâm lớn của phụ huynh, học sinh, doanh nghiệp và các đại học quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… Trong kỳ tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học CMC đã thu hút được hơn 7.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, trong đó gần 1.000 thí sinh trúng tuyển và nhập học khóa 2, tăng 75% so với năm 2022. Trường Đại học CMC tiên phong xây dựng mô hình đại học số tại Việt Nam. Đến nay, các quy trình, nghiệp vụ quản trị đại học, các dịch vụ sinh viên đều được tiến hành trên nền tảng số.

VVH

 

 

 

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)