Thứ năm, 17/11/2022 08:55

Diễn đàn các cơ quan vũ trụ khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 28

Từ ngày 15 đến 18/11/2022 tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã phối hợp với Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) tổ chức Diễn đàn các cơ quan vũ trụ khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 28 (APRSAF-28).

Ngày 15 và 16 diễn ra phiên họp các nhóm làm việc: ứng dụng vệ tinh vì lợi ích xã hội (SAWG), nâng cao năng lực vũ trụ (SCWG), giáo dục không gian (SE4AWG), biên giới không gian (SFWG); ngày 17 và 18 diễn ra phiên họp toàn thể.

APRSAF được thành lập vào năm 1993 nhằm thúc đẩy sự phát triển chương trình vũ trụ của mỗi nước và trao đổi tầm nhìn hướng tới những hợp tác tương lai trong lĩnh vực vũ trụ của các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương. APRSAF được tổ chức hàng năm với sự góp mặt của các cơ quan vũ trụ, cơ quan chính phủ, tổ chức quốc tế, công ty tư nhân, trường đại học và viện nghiên cứu từ hơn 40 quốc gia và khu vực tham gia APRSAF. Sự tham dự ngày càng tăng của các quan chức cấp cao tại các sự kiện APRSAF sẽ mang đến cơ hội thảo luận về hợp tác quốc tế cho các hoạt động không gian trong các điều khoản cụ thể.

Phong Vũ

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)