Thứ tư, 22/06/2022 14:15

Healing with color - Xây dựng thế giới không còn tiêu cực bằng màu sắc

Dự án “Healing with color - Xây dựng thế giới không còn tiêu cực bằng màu sắc” của đội thi Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã xuất sắc dành giải cao nhất Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo ĐHQGHN năm 2022 (VNU Innovations startup 2022).

Vòng chung kết “VNU Innovations startup 2022” diễn ra vô cùng gay cấn giữa 5 đội thi có thành tích xuất sắc nhất, mỗi màn trình diễn là những bứt phá sáng tạo trong từng đề tài. Trải qua hai vòng thi trình bày ý tưởng kinh doanh và Giải Case study cùng phản biện vòng tròn, kết quả chung cuộc là sự ghi nhận không chỉ của Ban Giám khảo mà còn của các doanh nghiệp tham dự cũng như người xem chương trình.

Đội thi EMOT của Trường Quốc tế gồm 5 thành viên: Phạm Thanh Trường (CEO - CTO) - đại diện Ban Học tập và nghiên cứu khoa học Đoàn Thanh niên, sinh viên ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính; Vũ Thị Hạnh (CFO) - sinh viên ngành kinh doanh quốc tế; Trần Minh Phương (CMO) - đại diện Câu lạc bộ Tài năng trẻ IYOUTH, sinh viên ngành Marketing song bằng; Tô Thành Công (CMO) - sinh viên ngành marketing song bằng; và Trần Thu Hà (CFO) - sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh. EMOT và ý tưởng “emotion tranquilizer” xuất phát từ tôn chỉ của nhóm là phát triển cộng đồng, xã hội không còn tiêu cực bằng màu sắc. Đề tài hướng tới những vấn đề tâm lý của con người, từ đó nghiên cứu và phát triển hai sản phẩm: vòng tay “emotion bracelet” tích hợp những công nghệ cảm biến và đo lường hiện đại để thu thập những chỉ số sinh học của con người; và một ứng dụng phân tích những chỉ số ấy và đưa ra những chẩn đoán về tâm lý, từ đó đưa ra những cảnh báo, liệu trình chữa trị tâm lý, tips giữ tâm lý khỏe mạnh cũng như podcast, âm nhạc và game để giải tỏa tâm lý.

Với ý tưởng đầy ý nghĩa và có tính khả thi cao cùng sự hướng dẫn và định hướng kỹ càng của các mentor - anh Lê Anh Tiến - CEO Công ty Cổ phần Chatbot Việt Nam, anh Nguyễn Văn Vương - người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi khởi nghiệp, EMOT đã xuất sắc vượt qua gần 80 đội thi, trở thành Quán quân của “VNU Innovations startup 2022”.

Kết quả chung cuộc “VNU Innovations startup 2022” như sau: giải Nhì thuộc về REDITEX - đội thi Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, với dự án “REDITEX - Tái chế rác điện tử thành sản phẩm có lợi nhuận cao”; giải Ba thuộc về USHARE - WE CARE của đội thi Trường Đại học Ngoại ngữ với dự án “Chăm sóc và giáo dục giới tính toàn diện cho học sinh, sinh viên”. Hai giải Khuyến khích thuộc về VIRENTO - đội thi của Trường Đại học Kinh tế, với dự án “VIRENTO - Nền tảng thuê và cho thuê trực tuyến tại Việt Nam” và PEGASUS - đội thi Trường Đại học Công nghệ, với dự án “PEGASUS - Tủ thuốc thông minh”.

Hoàng Thủy

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)