Chủ nhật, 08/08/2021 13:43

Sản xuất thông minh

“Sản xuất thông minh” là chủ đề của hội thảo do Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh (Bộ Công Thương) tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 7/8/2021 với thông điệp hãy cùng suy nghĩ và hành động để thế giới, cuộc sống xung quan chúng ta tốt đẹp hơn.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các nội dung: 1) Ứng dụng công nghệ CAD/CAE và in 3D trong ngành để đúc để nâng cao chất lượng sản phẩm; 2) Ứng dụng công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại để tiết kiệm thời gian cho bơ sấy lát; 3) Kết nối vạn vật công nghiệp thay đổi để tiến tới sản xuất công nghiệp thông minh; 4) Nghiên cứu khả năng áp dụng nhiên liệu biodiesel sản xuất từ dầu hạt cao su trên động cơ tự cháy phun nhiên liệu trực tiếp…

Nhiều đại biểu khẳng định, chúng ta đang phải trải qua những điều khó khăn nhất trong lịch sử với đại dịch COVID-19, Việt Nam và thế giới đang rất cần những sản phẩm, công nghệ để giải quyết bài toán thực tế tại địa phương, đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp. Do vậy, hội thảo Sản xuất thông minh góp phần quan trọng để các nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm và tiếp cận sự phát triển khoa học và công nghệ từ thực tiễn.

Lý Chiến Thắng

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)