Thứ tư, 24/10/2012 09:38

Máy sấy phấn hoa chân không vi sóng quy mô hộ gia đình

Phấn hoa được xem như một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng,vitamin, khoángchất,các yếu tố vi lượng, protein, axit amin,enzymevà các hoạt chống chống oxy hoá…

Tuy nhiên, trong thực tế hầu hết các cơ sở sản xuất ở nước ta vẫn chưa có thiết bị để sấy phấn hoa. Người dân chủ yếu đem phấn hoa thu được ra phơi khô ngoài nắng, hoặc sử dụng lò sấy thủ công, đốt nóng bằng than, củi, để sấy phấn hoa khi trời mưa. Cách làm này khiến phấn hoa có chất lượng kém, gây nhiều tổn thất. Để khắc phục tồn tại đó, Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh đã đăng ký với Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh thực hiện đề tài “Nghiên cứu công nghệ và thiết bị sấy phấn hoa”. Đề tài đã nghiên cứu, chế tạo thành công máy sấy phấn hoa chân không vi sóng. Máy có các thông số chính như sau: Năng suất: 10 kg/mẻ (phù hợp quy mô nông hộ); thời gian sấy: 8-9 h/mẻ (tùy thuộc vào ẩm độ ban đầu của phấn hoa); công suất vi sóng: 4 kW (nguồn điện 220 V); bơm chân không công suất 1 HP; bộ phận tách ẩm sử dụng dàn bay hơi của máy lạnh, công suất 1 HP; nhiệt độ sấy 39-400C; cài đặt, hiển thị và giám sát các thông số trong quá trình sấy hoàn toàn tự động. Chất lượng phấn hoa sau khi sấy đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

 

Chi tiết xin liên hệ: Sàn Giao dịch công nghệ TP Hồ Chí Minh

79 Trương Định, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh; Tel: (08)35210735; Email: httc@httc.gov.vn; Website: www.httc.gov.vn

 

 

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)