Thứ năm, 18/10/2012 03:35

Giống ngô Đường lai 10

Đây là giống ngô ngọt, dòng để ăn tươi hoặc chế biến đông lạnh xuất khẩu, do Viện Nghiên cứu Ngô lai tạo.

Giống ngô này có các đặc điểm chính sau: Thời gian sinh trưởng trong các vụ hè thu, thu và đông sớm là 68-70 ngày, vụ xuân là 80-82 ngày; chiều cao cây 158-178 cm; chiều cao đóng bắp 50-70 cm; cứng cây, bộ lá xanh đậm; chiều dài bắp 18,2-22,0 cm; đường kính bắp 4,8-6,0 cm; số hàng hạt/bắp 16-18; số hạt/hàng 38-45; hàm lượng đường 15-16%; hạt màu vàng tươi, mỏng vỏ, vị ngọt đậm và có mùi thơm đặc trưng; khả năng chống đổ, gãy, đặc biệt là khả năng chịu rét và nóng rất tốt; năng suất cao và ổn định ở các vụ và vùng sinh thái (đạt 18-20 tấn bắp tươi/ha; thích ứng rộng, có thể trồng trong được nhiều vụ và ở nhiều vùng sinh thái.

 

Chi tiết xin liên hệ: Viện Nghiên cứu Ngô

Thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội; Tel: 04.33886356; Fax: 043.3 886309; Email: nmri@hn.vnn.vn

 

 

 

 

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)