Thứ hai, 28/08/2023 15:06

Nghiên cứu về quản lý và đổi mới công nghệ

Đây là chủ đề của hội thảo quốc tế nghiên cứu về quản lý và đổi mới công nghệ (International Conference on Research in Management & Technovation - ICRMAT 2023) được Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Tài chính tổ chức từ ngày 25 đến 26/08/2023 tại Hà Nội.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Phạm Văn Đông - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ChatGPT, cùng với sự ra đời của hàng loạt các mô hình trí tuệ nhân tạo đưa nhân loại vào một giai đoạn phát triển khoa học và công nghệ sôi động hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh lịch sử đó, việc tăng cường hợp tác, trao đổi học thuật, tìm kiếm những hướng nghiên cứu mới mà đặc biệt là các hướng nghiên cứu liên ngành, đa lĩnh vực là xu thế tất yếu đối với các nhà khoa học. Để đáp ứng yêu cầu phát triển, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội xác định việc tổ chức các hội thảo khoa học, trong đó có ICRMAT 2023 là cơ hội tốt để được giới thiệu và quảng bá hình ảnh Nhà trường, đồng thời là cầu nối để các nhà khoa học trao đổi tri thức, học thuật và tăng cường hợp tác trong nghiên cứu khoa học.

Chia sẻ thêm về hội thảo, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, hội thảo được tổ chức theo quy chuẩn của hội thảo khoa học quốc tế, trong đó kỷ yếu của hội thảo đã được biên tập và xuất bản bởi Nhà xuất bản SPRINGER - một trong những nhà xuất bản uy tín trên thế giới. ICRMAT 2023 tổ chức 2 phiên toàn thể và 8 phiên song song về các lĩnh vực kế toán, kiểm toán; tài chính, ngân hàng; quản trị kinh doanh; ứng dụng công nghệ thông tin; khởi nghiệp và trách nhiệm xã hội…

Trong chuỗi hoạt động của hội thảo, Ban tổ chức đã tổ chức thêm buổi tọa đàm về kinh nghiệm công bố bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín và phân tích dữ liệu kế toán, kinh doanh.

Phong Vũ

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)