Thứ ba, 28/04/2020 11:39

Phần mềm hỗ trợ chuyển từ giọng nói tiếng Việt thành văn bản (Origin Note)

Tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ khó học, khó phát âm nhất trên thế giới. Bởi lẽ đó, việc xây dựng nên những phần mềm, giải pháp chuyển đổi giọng nói tiếng Việt sang văn bản vẫn được xem là một thử thách không nhỏ đối với ngay cả những tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, Apple… khi bước chân vào thị trường Việt Nam.

Mặc dù vậy, một startup gồm các bạn trẻ Việt Nam chỉ mất 2 năm để xây dựng nên "Origin Note" - một sản phẩm có tính sáng tạo và ứng dụng cao. Đây cũng là nhóm thí sinh xuất sắc, đoạt giải Nhất Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019.

Origin Note là phần mềm hỗ trợ chuyển từ giọng nói tiếng Việt thành văn bản và gỡ băng với độ chính xác trung bình lên tới gần 94%.  Được đánh giá cao ở tính chính xác, nhận dạng tốt ở khoảng cách xa (khoảng cách 2 m cho độ chính xác lên đến 98% và từ 3-5 m độ chính xác còn 95%). Origin Note còn có thể nhận dạng giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam; có khả năng nhận dạng khoảng 7.000 từ tiếng Việt. Origin Note giúp tiết kiệm tối thiểu 10 lần thời gian, công sức nghe lại audio và gõ lại văn bản (gỡ băng). Ấn tượng hơn, phần mềm này thậm chí có thể tự động viết hoa tên người, tên địa danh, viết đúng định dạng ngày, tháng. Thậm chí một số tên riêng tiếng Anh đọc theo kiểu tiếng Việt phần mềm cũng có thể nhận diện và viết đúng.

Sản phẩm đã được ứng dụng tại các cuộc họp của Văn phòng Trung ương Đảng; các phiên chất vấn trong các kỳ họp của Quốc hội; văn phòng tỉnh ủy, thành ủy của một số địa phương; một số đơn vị báo chí, truyền hình… và được các cơ quan này đánh giá cao.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Hệ thống Trí thông minh Nhân tạo Việt Nam (VAIS)

60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: 0927999680; Email: support@vais.vn.
 
  

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)