Thứ hai, 30/11/2020 10:46

Trong các dự án điện mặt trời nổi, hệ thống phao nổi đỡ các tấm pin và hệ thống phụ trợ chiếm tỷ trọng khoảng 40% giá trị thiết bị dự án. Hệ thống phao nổi này trong nước chưa sản xuất được mà phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Thứ hai, 30/11/2020 10:43

Trong khuôn khổ Đề án Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020, Bộ Công Thương đã giao Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội thực hiện dự án “Sản xuất sinh khối probiotic từ vi khuẩn Bifidobacterium sử dụng trong công nghiệp dược phẩm”. Sau hơn 2 năm nghiên cứu (2018-2020), Công ty đã sản xuất thành công bột sinh khối Bifidobacterium và sản phẩm hỗ trợ duy trì vi sinh đường ruột - BIOFIDA. Đây là thực phẩm chức năng lợi khuẩn từ chủng vi khuẩn Bifidobacterium đầu tiên sản xuất trong nước với nguồn nguyên liệu hoàn toàn nội địa.

Thứ hai, 30/11/2020 10:40

Thiết bị là kết quả của đề tài khoa học công nghệ cấp bộ: “Nghiên cứu, thiết kế chế tạo liều kế cá nhân điện tử”, do Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân (Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam) chủ trì thực hiện.

Thứ hai, 30/11/2020 10:36

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các mỏ về thép cán vì lò, Công ty cổ phần chế tạo máy - Vinacomin đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công dây chuyền cán thép vì lò tự động, có khả năng sản xuất các loại thép hình phục vụ khai thác than hầm lò.

Thứ tư, 14/10/2020 14:45

Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho thanh long Châu Thành Long An (sản phẩm thứ 85 được bảo hộ chỉ dẫn địa lý). UBND tỉnh Long An là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Thứ tư, 14/10/2020 14:40

Giống lúa OM10636 do các nhà khoa học thuộc Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long nghiên cứu chọn tạo từ tổ hợp lai IR65418/OM6976.

Thứ tư, 14/10/2020 14:35

Giống thanh long ruột trắng LĐ-18 do TS Trần Thị Oanh Yến và cộng sự thuộc Viện Cây ăn quả miền Nam nghiên cứu chọn tạo, đã được Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) công nhận là tiến bộ kỹ thuật từ tháng 12/2019.

Thứ sáu, 24/07/2020 15:40

Giống nhãn lai  LĐ-19 do các nhà khoa học thuộc Viện Cây ăn quả miền Nam (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) nghiên cứu chọn tạo từ tổ hợp lai giữa giống Xuồng cơm vàng (♀) và Tiêu da bò (♂), đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật từ cuối năm 2019.

Thứ năm, 16/07/2020 11:28

Bộ giống khoai lang trong sản xuất của nước ta có năng suất thấp, chất lượng chưa cao, dẫn đến trong thời gian vừa qua diện tích và sản lượng khoai lang bị giảm sút. Để góp phần khắc phục những hạn chế về giống, các nhà khoa học thuộc Viện Cây lượng thực và cây thực phẩm đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng chỉ thị phân tử trong chọn tạo giống khoai lang có hàm lượng tinh bột cao cho các tỉnh phía Bắc”. Kết quả, đã chọn tạo được giống khoai lang VC6.

Thứ tư, 15/07/2020 15:35

Giống lúa ĐTM 14-258 do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp Đồng Tháp Mười (Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam) nghiên cứu chọn tạo từ tổ hợp lai (OM 5930/Dular) x AS996. Giống lúa này đã được Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cấp phép lưu hành trong sản xuất từ tháng 6/2020.

1 2 3 4 5 ... 61