Thứ ba, 12/10/2021 17:03

Giống cà chua NT8 do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau và hoa (Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam) lai tạo, chọn lọc, được Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật vào tháng 9/2021.

Thứ ba, 12/10/2021 17:00

Nhằm góp phần phần triển chăn nuôi thủy cầm nói riêng, chăn nuôi nói chung, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương, Viện Chăn nuôi đã nghiên cứu chọn tạo thành công giống vịt SH - Thụy Phương 2.

Thứ hai, 11/10/2021 11:40

Việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) cho các hệ thống trong Chính phủ điện tử (CPĐT) là một trong những bài toán lớn, luôn được Chính phủ, các bộ/ngành quan tâm. Từ đó, đặt ra vấn đề cần phải có công cụ, hệ thống hỗ trợ cho công tác đánh giá, quản lý rủi ro và xử lý sự cố ATTT trong CPĐT. Hiện cũng đã có một số sản phẩm thương mại từ những hãng lớn như Nessus, Nexposes, Fireeyes, IBM… phục vụ giải quyết những yêu cầu chuyên biệt trong vấn đề đó. Tuy nhiên, các sản phẩm này cũng có những hạn chế khi triển khai ở các bộ/ngành do những nguyên nhân chưa phù hợp với quy trình nghiệp vụ thực tế, chưa thể đánh giá được mức độ đảm bảo ATTT của bản thân các phần cứng trong các hệ thống đó…

Thứ hai, 11/10/2021 11:37

Cảm biến phát hiện khí amoniac (NH3) trong 30 giây do GS.TS Nguyễn Năng Định - Khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cùng các cộng sự nghiên cứu chế tạo, có thể phát hiện nồng độ amoniac từ mức 10 ppm.

Thứ hai, 13/09/2021 17:07

Ở Việt Nam, cà chua là cây rau ăn quả được trồng và tiêu thụ phổ biến trong cả nước. Sản xuất cà chua cho hiệu quả kinh tế khá cao so với các loại cây thực phẩm khác, tuy nhiên diện tích trồng cà chua ở nước ta trong thời gian qua giảm dần, nguyên nhân là do thiếu nguồn giống có khả năng chịu nhiệt, cho năng suất cao, chất lượng tốt để mở rộng sản xuất trong vụ xuân hè và thu đông.

Thứ hai, 13/09/2021 15:49

Giống dưa lê Happy 7 do các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu rau quả (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) chọn tạo từ tổ hợp lai OM10-1 (♀) x OM107-4 (♂), đã được Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) công nhận là tiến bộ kỹ thuật vào tháng 6/2021.

Thứ hai, 13/09/2021 15:32

iMemo là nền tảng ứng dụng giúp ghi chú thông tin nhanh và lưu trữ vĩnh cửu (ngay cả khi mất điện thoại thì thông tin vẫn còn lưu giữ trên hệ thống). Thành phần cơ bản ban đầu của hệ thống là các bản ghi chú (note). Mỗi một note gọi là một "memo" và có chứa các loại thông tin đa định dạng: văn bản chữ (text), ảnh, video, file tài liệu (.doc, .docx, .xls, .xlsx, .pdf, jpg...), đường liên kết (link)...

Chủ nhật, 12/09/2021 10:41

Các phần mềm kiểm tra sự trùng lặp (phát hiện đạo văn) mà các đơn vị quản lý, các tổ chức xuất bản, đào tạo, nghiên cứu đang phải mua của nước ngoài hiện nay có giá thành khá đắt đỏ. Điều này đã thôi thúc nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện ý tưởng xây dựng được hệ thống kiểm tra trùng lặp đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại Việt Nam, từ đó góp phần thúc đẩy sự nghiêm túc trong nghiên cứu và học tập trong nước. DoIT - Công cụ phát hiện đạo văn cho tiếng Việt đã ra đời từ ý tưởng này.

Thứ năm, 05/08/2021 10:25

FMAN là hệ sinh thái phần mềm liên kết bao gồm: phần mềm quản lý trang trại, phần mềm truy xuất nguồn gốc, phần mềm tìm nguyên vật liệu và bán hàng. Các phần mềm được cung cấp theo mô hình SaaS (mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm), cho phép chủ động đăng ký sử dụng và dừng; có thể tùy biến để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân áp dụng; phù hợp với tất cả cây trồng, vật nuôi trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Thứ năm, 22/07/2021 09:52

Thông qua thực hiện 1 đề tài nghiên cứu cấp bộ, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã làm chủ công nghệ sản xuất bánh răng côn xoắn trên cơ sở sử dụng máy CNC 5 trục và triển khai áp dụng quy trình công nghệ vào sản xuất tại doanh nghiệp.

1 2 3 4 5 ... 64