Thứ năm, 22/09/2022 14:05

Đẩy mạnh hoạt động hợp tác về TBT với Cơ quan Công nghệ và Tiêu chuẩn Hàn Quốc

Ngày 21/9/2022, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) đã có buổi làm việc với đoàn công tác Cục Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) thuộc Cơ quan Công nghệ và Tiêu chuẩn Hàn Quốc (KATS).

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng STAMEQ Nguyễn Hoàng Linh cho biết, STAMEQ và KATS là đối tác lâu năm, đặc biệt, kể từ khi ký bản ghi nhớ hợp tác năm 2016, STAMEQ và KATS đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác đa dạng trên nhiều lĩnh vực thuộc phạm vi phụ trách của 2 cơ quan. Liên quan đến lĩnh vực TBT, STAMEQ và KATS được giao là cơ quan đầu mối triển khai Chương TBT Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc. Trong khuôn khổ này, 2 bên đã nỗ lực thúc đẩy thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua cắt giảm hàng rào kỹ thuật trong thương mại.

Trên cơ sở chia sẻ thông tin về hệ thống TBT của Việt Nam và Hàn Quốc, Cục trưởng TBT của Hàn Quốc Lee Changsoo nhất trí sẽ thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác về TBT thông qua việc thiết lập một diễn đàn chính sách TBT giữa STAMEQ và KATS. Cơ chế triển khai và các chủ đề chính của diễn đàn này sẽ được 2 bên phối hợp xây dựng trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa STAMEQ và KATS.

STAMEQ cũng đề xuất KATS đào tạo và cấp chứng chỉ cho chuyên gia đánh giá của Trung tâm Quacert thuộc STAMEQ để có thể tham gia đánh giá nhà máy của doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu chứng nhận dấu KCS. Buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên không chỉ trong lĩnh vực TBT mà còn nhiều lĩnh vực tiềm năng khác.

NX

 

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)