Giống lúa lai thơm 6 có thời gian sinh trưởng ngắn (tại các tỉnh phía Bắc thời gian sinh trưởng vụ xuân 115-120 ngày, vụ hè thu 95-100 ngày, vụ mùa 100-105 ngày; tại Đồng bằng sông Cửu Long thời gian sinh trưởng vụ đông xuân là 110-115 ngày, vụ hè thu và thu đông 95-100 ngày), cây cao trung bình, thân to, cứng, chống đổ tốt; bông dài, hạt xếp sít, năng suất trung bình đạt 6-8 tấn/ha (tại phía các tỉnh phía Bắc đạt 6,8-7,5 tấn/ha, tại Đồng bằng sông Cửu Long trên đất canh tác lúa - tôm đạt 6-8 tấn/ha). Bên cạnh đó, giống lúa lai thơm 6 có khả năng chịu lạnh, phèn, mặn tốt và chống chịu sâu bệnh khá (nhiễm rất nhẹ bệnh đạo ôn; nhiễm nhẹ đến trung bình bệnh bạc lá; nhiễm nhẹ bệnh khô vằn, rầy nâu, sâu đục thân, cuốn lá). Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, giống lúa lai thơm 6 có chất lượng gạo tốt, hạt thon dài, tỷ lệ bạc bụng thấp (0,9-2,1%), hàm lượng amylose 12-14%, protein 8,9-9,1%. Cơm trắng bóng, dẻo, dai, vị đậm và có hương thơm mùi cốm.
Lúa lai thơm 6 không bị đổ ngã trên đất lúa - tôm
Gạo và cơm của giống lúa lai thơm 6
Chi tiết xin liên hệ: TS Nguyễn Văn Mười - Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng
Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội; Tel: 024.36761279