Thứ tư, 31/03/2021 15:46

Ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến trong bảo quản, chế biến nông thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Nhằm chia sẻ những thông tin nghiên cứu, thảo luận về các chuyên đề nghiên cứu và định hướng nghiên cứu sắp tới, ngày 30/3/2021, Ban chủ nhiệm chương trình CT2020.01 đã tổ chức Hội thảo khoa học lần 1 “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến trong bảo quản, chế biến nông thủy sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long” với sự tham dự của hơn 150 đại biểu từ các viện nghiên cứu, trường đại học, sở, ban ngành, doanh nghiệp trong và ngoài khu vực.

Tại Hội thảo, đã có 12 báo cáo được trình bày tại phiên toàn thể với hai tiểu ban và 25 báo cáo poster… nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông thủy sản, tập trung vào quả có múi và tôm, cá nước ngọt. Bên cạnh đó, Hội thảo đã góp phần tăng cường mối quan hệ giữa các nhà khoa học, nhà quản lý và nhà sản xuất nhằm thúc đẩy các hợp tác nghiên cứu về phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Hoàng Oanh (Trường Đại học Cần Thơ)
 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)