Thứ tư, 24/05/2017 07:27
Công ty TNHH Thực phẩm Công nghệ cao NASA (Đắk Nông) được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN
Nấm Kim Châm là một loại nấm quý, giàu thành phần dinh dưỡng được thị trường trong nước rất ưa chuộng. Để trồng được cây nấm trên đã khó, nhưng anh Đinh Thiên Nhân một anh chàng “luật gia” - Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Công nghệ cao Nasa đã mạnh dạng đầu tư hàng chục tỷ đồng vào cây nấm trên…
Để sản xuất ra sản phẩm nấm sạch đến người tiêu dùng phải trải qua nhiều công đoạn rất chặt chẽ. Nguyên liệu được đơn vị dùng để trồng nấm chủ yếu là bã mía, cám mì, vỏ hạt bông vải xay nhuyễn trộn đóng vào bịch ni lông đem hấp ở nhiệt độ 110 đến 130oC, sau đó, để nguội cấy meo vào và đặt trong phòng lạnh. Khi nào meo nổi mốc trắng thì việc rạch bịch cho nấm lên mới được tiến hành. Ngoài đầu tư trang thiết bị, tìm kiếm thị trường để nâng cao giá trị sản xuất, Công ty TNHH Thực phẩm Công nghệ cao Nasa còn chú trọng đến nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ, quy trình sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm. Mặc dù mới sản xuất sản phẩm được hơn 2 năm nhưng thị trường mà đơn vị hướng đến không chỉ có các siêu thị, nhà hàng, khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn mở rộng ra các tỉnh, thành khác.
Với những kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động KH&CN của doanh nghiệp, ngày 18/5/2017, Giám đốc Sở KH&CN Đắk Nông Phạm Ngọc Danh đã trao Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN cho Công ty TNHH Thực phẩm Công nghệ cao NASA với 8 sản phẩm hàng hóa hình thành từ kết quả KH&CN
Tin và ảnh: LTH và CTV