Thứ sáu, 17/10/2014 07:29

Công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho tôm hùm

Các nhà khoa học thuộc Viện Nuôi trồng thủy sản (Trường Đại học Nha Trang) đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất thức ăn công nghiệp cho tôm hùm.
Trong nghề nuôi tôm hùm ở Việt Nam, cá tạp, cua, sò nhỏ là nguồn thức ăn chủ yếu. Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn thức ăn này có những bất lợi như gây ô nhiễm môi trường, cạnh tranh nguồn cá tạp với các mục đích sử dụng khác (làm thực phẩm cho con người; thức ăn cho gia súc, gia cầm...), người nuôi không chủ động được nguồn thức ăn, nhất là trong mùa mưa bão... thực hiện dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm bông và tôm hùm xanh” (thuộc Chương trình KC.06/11-15), các nhà khoa học thuộc Viện Nuôi trồng thủy sản đã hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho tôm hùm. Kết quả nuôi thử nghiệm cho thấy, sử dụng thức ăn công nghiệp của dự án đã giúp giảm được 24% chi phí thức ăn và 50% chi phí nhân công so với nuôi bằng cá tạp. Thành công của dự án mở ra triển vọng sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm, góp phần hạn chế rủi ro cho người nuôi, bảo vệ môi trường, phát triển nghề nuôi tôm hùm bền vững tại Việt Nam.
Chi tiết xin liên hệ: PGS.TS Lại Văn Hùng - Viện Nuôi trồng thủy sản
Số 2 Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa; Tel: 058.3831149/0905127589

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)