Ưu điểm của bếp là có thể sử dụng mọi loại phụ phế phẩm từ nông nghiệp như trấu, lõi ngô, vỏ lạc, mùn cưa, tre, gỗ… Than sinh học do bếp tạo ra được sử dụng bón cho đất, tăng khả năng giữ ẩm, giữ chất dinh dưỡng của đất, giảm phát thải khí nhà kính. Bếp thích hợp cho các hộ gia đình, đặc biệt ở khu vực nông thôn, miền núi.
Bếp là sản phẩm của đề tài nghiên cứu hợp tác giữa Tổ chức CARE Việt Nam; Viện Nông hóa thổ nhưỡng; Trung tâm Dân số, môi trường và phát triển; Trường Đại học khoa học (Đại học Thái Nguyên).
Chi tiết xin liên hệ: ThS Mai Thị Lan Anh
Khoa Khoa học môi trường và trái đất, Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên; Tel: (0280)3746981; Mobil: 0974808768; Email: mailananh.festn@gmail.com