Thứ sáu, 24/05/2024 16:59

Cuộc thi Phát triển và đổi mới sáng tạo ngành thực phẩm 2024 sẽ diễn ra từ tháng 06 đến tháng 12/2024

Nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm và các ngành liên quan trong chuỗi giá trị ngành thực phẩm, Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực - Thực phẩm Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức Cuộc thi “Food Innovation and Development 2024” (FID 2024) với chủ đề “The Future of food - Tương lai ngành ẩm thực” từ tháng 06 đến tháng 12/2024 tại TP Hồ Chí Minh.

FID 2024 là cuộc thi phát triển sản phẩm thực phẩm quy mô toàn quốc nhằm phát triển các tài năng trẻ của ngành thực phẩm Việt Nam, tìm ra các sản phẩm mới, thiết thực với thị trường và nhu cầu nghiên cứu của các doanh nghiệp. Cuộc thi hướng tới việc nâng cao nhận thức của sinh viên, các bên liên quan và toàn xã hội về những vấn đề như an ninh lương thực, xu hướng nông nghiệp xanh hay chống biến đổi khí hậu.

FID 2024 gồm 3 bảng thi: (1) Health Focus - Sản phẩm cải thiện tốt cho sức khoẻ, (2) Food Security & Social Impact - An ninh lương thực và tác động đến xã hội, (3) Problem Solving Innovation - Sản phẩm giải quyết các vấn đề đặt hàng của doanh nghiệp. Các đội thi sẽ có cơ hội làm việc và nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành là giảng viên, chuyên gia, đại diện cấp cao của doanh nghiệp và các tổ chức trong nước, quốc tế.

Không chỉ đem lại nhiều lợi ích đối với sinh viên, cuộc thi còn là tiền đề để các trường hợp tác với các nhóm doanh nghiệp và tổ chức, từ đó tạo nên mối quan hệ chặt chẽ giữa nguồn cung nhân lực và nhu cầu về nhân lực. Thông qua việc tham gia đồng hành cùng cuộc thi, mạng lưới các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tại Việt Nam sẽ được xây dựng và duy trì, tạo nên những thay đổi tích cực, là động lực phát triển ngành công nghệ thực phẩm Việt Nam.

Ngoài ra, cuộc thi cũng tạo cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng thông qua việc giải quyết các vấn đề của xã hội và ngành công nghệ thực phẩm. Thông qua cuộc thi, các doanh nghiệp cũng có cơ hội tiếp cận sớm với các nhân lực chuyên ngành chất lượng cao trong tương lai, từ đó đồng hành và bồi dưỡng cho nguồn nhân lực bền vững, đồng thời quảng bá thương hiệu thông qua một sân chơi chất lượng cao, cũng như tăng cơ hội hợp tác để phát triển các dòng sản phẩm mới.

Phong Vũ

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)