Chủ nhật, 22/05/2022 14:07

Sơn La được cấp 3 nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm mận, chanh leo và bơ

Trong khuôn khổ “Hội nghị xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản tỉnh Sơn La 2022”, ngày 21/05/2022, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí đã trao 3 giấy  chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho ông Lưu Bỉnh Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La. Ba sản phẩm của Sơn La được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gồm mận, chanh leo và bơ.

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản tỉnh Sơn La 2022 được UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Công thương tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 24 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong nước và 15 điểm cầu nước ngoài tại các nước: Trung Quốc, Úc, Singapore, Nam Phi, Ả rập, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, UAE… Với trên 400.000 ha đất nông nghiệp màu mỡ, tầng canh tác dày cùng điều kiện khí hậu cận ôn đới, Sơn La hiện nằm trong số những địa phương đứng đầu cả nước về sản lượng và chất lượng nông sản. Hiện, Sơn La có 24 sản phẩm nông sản được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ; xây dựng, duy trì và phát triển 235 chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn. Có 241 mã số vùng trồng với diện tích gần 3.870 ha cây ăn quả phục vụ xuất khẩu; hơn 5.000 ha cây trồng áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tốt và các tiêu chuẩn tương đương. Các sản phẩm nông sản đã tham gia vào chuỗi cung ứng của các hệ thống phân phối lớn trong nước như: Big C, Winmart, Hapro Mart; tiêu thụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử: Sendo, Voso, Postmart, Shopee. Đã có 17 sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La xuất khẩu sang thị trường 21 nước như: Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, UAE...

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí (phải) trao Giấy chứng nhận cho Sở KH&CN Sơn La

Cũng trong chuỗi sự kiện, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khai trương sàn giao dịch và truy xuất nguồn gốc, xuất xứ nông sản tỉnh Sơn La. Sàn giao dịch và truy xuất nguồn gốc nông sản tỉnh Sơn La khai trương, đi vào hoạt động là kênh tiêu thụ mới, an toàn, hiệu quả, giúp xây dựng thương hiệu cho các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La. Sàn giao dịch được bảo vệ bởi chứng thư số SSL (Secure Sockets Layer), đây là tiêu chuẩn công nghệ bảo mật trên môi trường internet an toàn nhất hiện nay. Sàn giao dịch đã xây dựng chức năng xử lý các phản ánh vi phạm của cộng đồng. Người tiêu dùng có thể trực tiếp đánh giá, gửi phản ánh về chất lượng, nguồn gốc cũng như các vấn đề liên quan tới sản phẩm tới đơn vị cung ứng hoặc các cơ quan quản lý Nhà nước. Đặc biệt, sàn giao dịch là công cụ tương tác trao đổi thông tin chính thống về hàng hóa nông sản giữa người mua và người bán, giúp chính quyền các cấp phát huy vai trò trong công tác quản lý, đảm bảo an toàn thực phẩm, thúc đẩy sự phát triển thương mại điện tử trong tương lai không xa.

Thông tin về 3 Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cấp cho Sở KH&CN Sơn La như sau:

CT

 

 

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)