Thứ sáu, 26/04/2013 09:43

Sản xuất protein isolate từ đậu phộng

 Thông qua việc thực hiện đề tài: “Ứng dụng kỹ thuật siêu âm và membrane để thu nhập protein isolate từ khô đậu phộng”, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất protein isolate từ đậu phộng (PPI) có hiệu suất thu hồi protein cao và các tính chất của protein tốt hơn so với phương pháp truyền thống.

 

Nhóm tác giả cũng đã xác định được tính chất chức năng của chế phẩm protein này và ứng dụng để sản xuất xúc xích tại Cty TNHH sản xuất và thương mại Việt Hương. Sản phẩm xúc xích ngon hơn so với sản phẩm được sản xuất bằng bột SPI (protein đậu nành). Kết quả này bước đầu cho thấy, có thể thay thế SPI bằng chế phẩm protein đậu phộng thu được bằng phương pháp membrane trong sản xuất xúc xích.

 

Chi tiết xin liên hệ: Khoa Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh)

268 Lý Thường Kiệt, quận 10, TP Hồ Chí Minh; Tel: (08)38647256/5689; Email: khoahoa@dch.hcmut.edu.vn.

 

 

 

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)