Thứ hai, 12/10/2020 15:38

Hưng Yên: Nhiều sản phẩm được bảo hộ sở hữu trí tuệ

Mới đây, tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2017-2020 và công bố quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu cho các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm long nhãn Hưng Yên

Thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ của tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2017-2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên đã thực hiện một số dự án xây dựng, phát triển thương hiệu và đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm chủ lực, đặc thù của tỉnh. Đến nay, tỉnh Hưng Yên đã có tổng số 23 sản phẩm được cấp giấy chứng nhận bảo hộ bao gồm: 1 chỉ dẫn địa lý, 11 nhãn hiệu chứng nhận, 11 nhãn hiệu tập thể; 3 sản phẩm đang được xây dựng. Trong đó, nhiều sản phẩm nổi tiếng như: nhãn lồng Hưng Yên, gà Đông Tảo, mật ong hoa nhãn Hưng Yên, tương Bần, nghệ Chí Tân, quất cảnh Văn Giang, hương xạ Cao Thôn, chạm bạc Huệ Lai, hoa cây cảnh Văn Giang...

Tại Hội nghị, Ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm: bánh tẻ Phụng Công, nấm chất lượng cao Ân Thi, mộc Hòa Phong - Mỹ Hào và Giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm: long nhãn Hưng Yên, nếp thơm Hưng Yên, cam Hưng Yên. Đây là các sản phẩm truyền thống của tỉnh với chất lượng tốt, luôn được người tiêu dùng ưa chuộng.

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí trao giấy chứng nhận nhãn hiệu cho các sản phẩm tiêu biểu 

Các sản phẩm sau khi được cấp giấy chứng nhận, sản phẩm được sản xuất ra ngày càng tăng về số lượng và kiểm soát tốt hơn về chất lượng do các hộ thành viên tham gia sản xuất phải tuân thủ chặt chẽ quy chế, quy định và tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm đề ra. Qua đó giúp các sản phẩm ngày càng được người tiêu dùng biết đến rộng rãi, uy tín sản phẩm được nâng cao, giá trị sản phẩm được gia tăng, hoạt động sản xuất kinh doanh các sản phẩm được mở rộng để đáp ứng nhu cầu của thị trường, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

CM

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)