Thứ hai, 08/05/2023 16:03

4 tháng đầu năm 2023: Viettel có thêm 4 bằng độc quyền sáng chế tại Mỹ

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn này được Cơ quan Quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 4 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số sáng chế được cấp tại quốc gia khó tính nhất thế giới lên con số 23

Chỉ riêng trong năm 2022 và quý I/2023, Viettel có thêm 14 sáng chế độc quyền tại Mỹ, cao hơn 1,5 lần tổng số sáng chế độc quyền được cấp trong 3 năm trước đó. Viettel hiện là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền của Mỹ nhất, bao trùm trên cả 3 lĩnh vực quân sự, dân sự và viễn thông. Theo Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Viettel là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực đăng ký sáng chế tại Việt Nam với 505 đơn đăng ký sáng chế và 94 văn bằng sáng chế được cấp. Tốc độ tăng trưởng bình quân đơn đăng ký sáng chế của Viettel gấp 1,5 lần so với tốc độ này của toàn Việt Nam giai đoạn 2017-2022.

Với mục tiêu trở thành Tập đoàn Công nghệ toàn cầu, Viettel đặt mục tiêu thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học để các sản phẩm “Make in Vietnam”, “Made by Viettel” phát triển song hành cùng thế giới. Các giải pháp kỹ thuật được đăng ký sáng chế đều là các giải pháp mang tính thực tiễn và ứng dụng cao trong lĩnh vực đăng ký.

4 sáng chế được USPTO cấp trong 4 tháng đầu năm 2023 là: 1) Cơ cấu mở cánh và phương pháp thiết kế xi lanh khí nén và lò xo truyền động; 2) Bộ ghép bốn cổng sử dụng mạch vi dải kết hợp với các mạch bù trên băng tần siêu rộng; 3) Hệ thống mã hóa phân cực và phương pháp tính toán song song cho hệ thống mã hóa phân cực; 4) Phương pháp hạn chế ảnh hưởng của nháy đường truyền lên hiệu năng hoạt động của thiết bị mạng.

VVH

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)