Thứ sáu, 17/01/2020 09:00

Sóc Trăng: Đẩy mạnh ứng dụng KH&CN trong chọn tạo và phát triển các giống lúa đặc sản ST

Vũ Thị Hiếu Đông

Giám đốc Sở KH&CN Sóc Trăng

Mới đây, gạo ST25 của Việt Nam đã vinh dự được trao giải Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 tại cuộc thi World's Best Rice do The Rice Trader tổ chức ở Philippines. Đây là niềm tự hào không chỉ của riêng tỉnh Sóc Trăng, mà của cả ngành lúa gạo Việt Nam trên trường quốc tế. Những năm gần đây, với việc ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN) vào sản xuất, nhiều loại giống lúa đặc sản ở Sóc Trăng đã được nghiên cứu, lai tạo thành công, không chỉ góp phần tăng năng suất mà còn giúp nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích canh tác.

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)