Chủ nhật, 25/09/2016 00:14
Số 9 năm 201655 - 58Download

Nghiên cứu đánh giá một số tính chất hóa lý của dầu dừa tinh khiết sản xuất bằng công nghệ không gia nhiệt

Nguyễn Trịnh Hoàng Anh1*, Nguyễn Phương1 , Mã Thị Bích Thảo1 , Bùi Xuân Phương1 , Phạm Tuấn Đạt1 , Lê Minh Tùng1 , Nguyễn Mai Dương2

* Tác giả liên hệ: Email: hoanganhbio@gmail.com

1 Viện Ứng dụng Công nghệ

2 Bộ Khoa học và Công nghệ

Các chỉ tiêu hóa lý đóng vai trò quan trọng trong đánh giá chất lượng dầu dừa tinh khiết (VCO - Virgin Coconut Oil). Trong bài báo này, các chỉ số: độ ẩm, axit béo, chỉ số Peroxit, độ xà phòng hóa, chỉ số Iot… đã được phân tích và sử dụng để đánh giá chất lượng của VCO sản xuất bằng công nghệ không gia nhiệt. Bằng phương pháp sắc ký khí ghép khối phổ đã xác định được 9 loại axít béo trong mẫu VCO, trong đó tổng axít béo no là 93,55%, tổng axít béo không no một nối đôi là 5,51%, tổng axít béo không no đa nối đôi là 0,94%. Kết quả cho thấy, các chỉ số hóa lý của VCO trong nghiên cứu này nằm trong giới hạn cho phép so với tiêu chuẩn của Hiệp hội dừa châu Á - Thái Bình Dương (APCC).

Lượt dowload: 359 Lượt xem: 781
TAGS :

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)