Thứ ba, 10/10/2023 07:50
Số 10 năm 202333 - 35Download

Ứng dụng CRISPR/Cas9 tạo ra giống cà chua có hàm lượng axit amin cao

TS Đỗ Tiến Phát, TS Nguyễn Xuân Cường, ThS Nguyễn Hồng Nhung

Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Hiện nay, hệ thống chỉnh sửa hệ gen CRISPR/Cas9 đã được phát triển và ứng dụng trên nhiều đối tượng thực vật khác nhau. Hệ thống này đang được xem là công cụ hiệu quả nhất trong cải tạo giống cây trồng. Ứng dụng CRISPR/Cas9, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã cho ra đời sản phẩm cà chua đột biến có hàm lượng đường và axit amin tăng gấp 2 lần so với giống cà chua truyền thống. Đây là nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam tạo ra đột biến trên các nguồn gen tiềm năng của giống cà chua trong nước.

Lượt dowload: 45 Lượt xem: 304

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)