Thứ hai, 05/12/2022 07:55
Số 12 năm 202255 - 57Download

Những mối nguy từ thực phẩm siêu chế biến

Xuân Quỳnh

Trong nhiều hộ gia đình, thực phẩm siêu chế biến (Ultra-processed foods) là món chính trên bàn bếp. Chúng bao gồm các sản phẩm mà bạn thậm chí có thể không nghĩ đó là thực phẩm siêu chế biến như ngũ cốc ăn sáng, bánh nướng xốp, sữa chua có đường… Những thực phẩm dạng này đang chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong chế độ ăn uống của con người trên toàn cầu. Gần 60% lượng calo mà người trưởng thành ở Hoa Kỳ tiêu thụ là thực phẩm siêu chế biến. Con số này ở các quốc gia khác như Anh, Canada, Pháp, Lebanon, Nhật Bản, Brazil… là 25-50%. Bên cạnh sự tiện lợi và cảm giác ngon miệng khó cưỡng, thực phẩm siêu chế biến cũng có mặt trái cần được biết đến.

Lượt dowload: 270 Lượt xem: 3010

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)