Thứ bảy, 10/02/2018 00:52
Số 2 năm 201838 - 39Download

Biến đổi hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết yến sào Khánh Hòa trong quá trình sản xuất

Bùi Thị Hạnh

Công ty TNHH nhà nước MTV yến sào Khánh Hòa

Biến đổi hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết yến sào Khánh Hòa được xác định thông qua khả năng khử gốc tự do DPPH, tổng năng lực khử, hàm lượng polyphenol tổng số và glutathione. Kết quả khảo sát từ giai đoạn thủy phân đến khi bảo quản 6 tháng cho thấy, hoạt tính chống oxy hóa trong dịch chiết yến sào Khánh Hòa ở công đoạn cô đặc đạt cao nhất với khả năng khử gốc tự do DPPH có giá trị Sc (%) đạt 87,4±2,4%; tổng năng lực khử đạt 2,44±0,01 mg acid ascorbic/ml dịch; hàm lượng polyphenol tổng số đạt 588 mg/kg và glutathione là 148,5 mg/kg.

Lượt dowload: 193 Lượt xem: 889

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)