Xây dựng dòng sản phẩm đa dạng, định vị phân khúc phù hợp và thậm chí là xây dựng cả một hệ sinh thái để quảng bá và tiêu thụ sản phẩm là cách mà Hàn Quốc đã làm để phát triển ngành công nghiệp sản xuất sâm. Không chỉ có vậy, các nhà khoa học Hàn Quốc khuyến cáo, với nhu cầu ngày càng cao về sản lượng và chất lượng của sâm, việc ứng dụng khoa học và công nghệ
(KH&CN) trong nghiên cứu, kiểm soát hàm lượng hoạt chất là rất cần thiết. Đồng nghĩa với việc, tiêu chuẩn chất lượng của sâm cũng cần phải rõ ràng, tin cậy. Bài học từ Hàn Quốc đã gợi mở hướng phát triển và hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc để đưa cây sâm Việt ra thế giới.