Thứ tư, 25/11/2015 00:41
Số 11 năm 201558 - 64Download

Nghiên cứu ảnh hưởng của hiện tượng co ngót vật liệu sấy đến thời gian sấy cà rốt dạng thái lát

 Trương Minh Thắng1*, Nguyễn Đức Lợi2
*Tác giả chính: Tel: 0936169626; Email: tmthangdhgt@gmail.com
 
1Trường Đại học Giao thông Vận tải
2Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày nhận bài: 13/02/2015; ngày chuyển phản biện: 28/02/2015; ngày nhận phản biện: 30/03/2015; ngày chấp nhận đăng: 03/04/2015

Tóm tắt:
Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu sự ảnh hưởng của hiện tượng co ngót vật liệu sấy (VLS) đến thời gian sấy (TGS) cà rốt. Kết quả giải hệ phương trình truyền nhiệt truyền chất trong quá trình sấy bằng phương pháp sai phân hữu hạn cũng như phương pháp tương tự để xác định TGS khi xét đến hiện tượng co ngót đều cho sai số nhỏ hơn rất nhiều so với thực nghiệm ở trường hợp bỏ qua hiện tượng này.
Từ khóa:

co ngót vật liệu sấy, thời gian sấy, truyền nhiệt truyền chất.

Chỉ số phân loại:
2.10

Research into the effects of shrinkage phenomenon on drying time of carrot slices

Received: 13 February 2015; accepted: 3 April 2015

Abstract:
The shrinkage of carrot slices in drying process has been studied and presented in this paper. It is shown that the results of resolving the drying time function estimated by finite-difference method and similarity method during the process of heat and mass transfer in case of considering shrinkage phenomenon have
much smaller errors than that in case of ignoring the shrinkage.
Keywords:
drying time, heat and mass transfer, shrinkage.
Classification number:
2.10
Lượt dowload: 307 Lượt xem: 618

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)