Thứ hai, 25/04/2016 00:19
Số 4 năm 201637 - 40Download

Nghiên cứu quy trình sản xuất viên nang mềm chứa cao dược liệu Đinh lăng và Bạch quả

Nguyễn Huy Văn* , Trần Quang Lục, Lâm Thị Bích Hồng

*Tác giả liên hệ: Email: vannguyenhuy@traphaco.com.vn

Công ty Cổ phần Traphaco

Ngày nhận bài: 14/12/2015; ngày chuyển phản biện: 16/12/2015; ngày nhận phản biện: 12/01/2016; ngày chấp nhận đăng: 18/01/2016

Tóm tắt:

Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá tác động của một số tá dược và các thông số trong quy trình sản xuất viên nang mềm (mỗi viên chứa 100 mg chiết xuất cao Bạch quả và 300 mg chiết xuất cao Đinh lăng). Kết quả thực nghiệm đã xây dựng được công thức dịch thuốc thích hợp cho sản phẩm ở quy mô 160.000 viên/mẻ với tỷ lệ dầu cọ - sáp ong trắng - dầu đậu nành (20:4:76), tỷ lệ Lecithin/tổng lượng pha dầu là 6%. Đã xây dựng công thức dịch vỏ nang với lượng Glycerin 34%, Sorbitol 24% so với Gelatin. Đồng thời, đã xác định một số thông số phù hợp cho quy trình sản xuất, đó là nhiệt độ ủ gel ở 400 C, thời gian ủ gel 24 giờ, nhiệt độ của nêm bơm dịch là 39-42o C. Các kết quả nghiên cứu đã được triển khai áp dụng vào sản xuất ở quy mô công nghiệp trên 3 lô sản phẩm. Kết quả theo dõi độ ổn định ở điều kiện thường cho thấy, viên đạt tiêu chuẩn chất lượng sau thời gian 24 tháng.

Từ khóa:

Bạch quả, chiết xuất, Đinh lăng, viên nang mềm

Chỉ số phân loại:
3.4

Research into the manufacturing process of soft capsules containing Ginkgo biloba and Polyscias fructicosa extracts

Received: 14 December 2015; accepted: 18 January 2016

Abstract:

The objective of this study was to assess the impact of some pharmaceutical excipients and the parameters in producing Cebraton soft capsules (1 cap. contains 100 mg Ginkgo biloba extract and 300 mg Polyscias fructicosa extract). The experimental results showed that the Cebraton suspension and gel was formulated: Palm oil/Bee wax/Soybean oil ratio was 20:4:76; Lecithin/ lipophilia excipients was 5% in Cebraton suspension; Glycerin/Gelatin and Sorbitol/Gelatin were 34%; 24% in gel. Some processing parameters were determined: gel should be preserved at 40o C in 24 hours before use, and temperature of injection segment was 39-42o C. The manufacturing process for 160.000 Cebraton soft capsules was constructed; the final product conformed to the technical standard after 24 months at real condition.

Keywords:

extract, Ginkgo biloba, Polyscias fructicosa, soft capsule.

Classification number:
3.4
Lượt dowload: 370 Lượt xem: 893

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)