Thứ tư, 25/01/2017 00:29
Số 1 năm 201762 - 64Download

Ảnh hưởng của chất hoạt động bề mặt và điều kiện đông tụ tới tính chất hình học của hạt vi nang chitosan - dầu gấc

Trần Hải Đăng1*, Đào Thị Kim Thoa2, Tạ Thị Minh Ngọc

*Tác giả liên hệ: Email: tran.hdang@gmail.com

 
1Viện Công nghệ sinh học và Môi trường, Trường Đại học Nha Trang
2Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nha Trang
 

Vi nang dầu gấc được tạo thành bằng cách nhỏ giọt nhũ tương chitosan - dầu gấc trong dung dịch kiềm NaOH hoặc KOH. Hỗn hợp dung dịch chitosan - dầu gấc được đồng hóa ở áp suất 4 bars bằng thiết bị đồng hóa (hiệu IKA T18 Basic, Ultra_Turrax) tạo thành nhũ tương dầu trong nước (o/w). Các yếu tố được khảo sát bao gồm loại kiềm, nồng độ kiềm và chất nhũ hóa. Tính chất hình học của hạt được đánh giá thông qua kích thước và độ tròn của hạt. Kết quả nghiên cứu cho thấy, quá trình tạo hạt cũng như tính chất hạt tạo thành không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khảo sát. Vi nang tạo thành có độ rời rạc cao, độ tròn trung bình.

Lượt dowload: 318 Lượt xem: 980
TAGS :

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)