Thứ hai, 13/09/2021 08:05
Số 9 năm 202146 - 47Download

Sản xuất bột nêm từ phụ phẩm chế biến cá ngừ bằng công nghệ sinh học

TS Bùi Xuân Đông

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

“Sản xuất bột gia vị dinh dưỡng từ cơ thịt sẫm màu cá ngừ bằng công nghệ sinh học” là dự án do nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng thực hiện. Kết quả dự án không những đã làm chủ được công nghệ và sản xuất thành công sản phẩm bột gia vị dinh dưỡng từ phụ phẩm chế biến cá ngừ mà còn đồng thời giải quyết 2 bài toán quan trọng: tạo ra sản phẩm kinh tế từ nguồn phế phụ phẩm sẵn có và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Lượt dowload: 238 Lượt xem: 1092

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)