Thứ hai, 29/08/2022 13:55

Phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2022

Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2022, Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã chính thức được phát động, nhận đơn đăng ký từ 24/08-08/09/2022.

Cuộc thi là cơ hội để các startup quảng bá thương hiệu, kết nối sâu rộng với hội đồng chuyên gia, cố vấn hàng đầu trong và ngoài nước. Các chuyên gia, cố vấn với những kinh nghiệm, bài học đi trước sẽ đồng hành cùng startup để tìm kiếm vấn đề, giải pháp, dẫn lối startup trên hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hơn thế nữa, đây là bệ phóng để các startup trưởng thành hơn, nhanh chóng vươn mình ra thế giới, cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Các đội thi đoạt giải tại Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Techfest Vietnam 2021.

Bà Mandy Nguyễn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Trưởng Ban chuyên gia - Giám đốc Vận hành Quỹ Startup Vietnam Foundation - SVF cho biết: sau 2 năm chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch, các ngành và lĩnh vực đều đòi hỏi sự linh hoạt, ứng biến, năng suất, hiệu quả và đổi mới sáng tạo không ngừng nghỉ ở tầm cá nhân, doanh nghiệp và quốc gia. Bà mong muốn cuộc thi năm nay hướng đến thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp, cũng như tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của trí tuệ Việt sử dụng công nghệ tiên tiến trên nền tảng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở. Các hoạt động của cuộc thi năm nay vẫn tiếp tục được tổ chức theo mô hình hybrid, kết hợp hình thức trực tuyến và trực tiếp nhằm đảm bảo tính linh hoạt, cũng như kêu gọi được sự tham gia dễ dàng của cộng đồng người Việt tại nước ngoài và nguồn lực quốc tế.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên đến 500.000 USD và cơ hội tiếp xúc với hơn 50 quỹ và nhà đầu tư trong nước, quốc tế xuyên suốt các vòng thi, được bảo trợ truyền thông, quảng bá bởi mạng lưới gần 200 cơ quan báo đài, được đồng hành hỗ trợ bởi hơn 40 tổ chức và gần 100 chuyên gia đa ngành, được đặt gian hàng triển lãm trực tuyến và trực tiếp cùng các gói hỗ trợ chuyên sâu sau chương trình. Đồng thời, như thường lệ, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo trong khuôn khổ Techfest sẽ tiếp tục lựa chọn đại diện xuất sắc tham gia cuộc thi toàn cầu Startup World Cup.

MN

 

 

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)