Thứ hai, 01/02/2021 15:02

WB: Khởi động Giải thưởng Đổi mới sáng tạo phát triển kỹ năng số

Ngày 1/2/2021 tại Singapore, Ngân hàng Thế giới (WB) đã khởi động Giải thưởng Đổi mới sáng tạo phát triển kỹ năng số nhằm ghi nhận những đóng góp và thành tựu của các chương trình đào tạo phát triển kỹ năng số ở khu vực Đông Nam Á.

Giải thưởng này nhằm tôn vinh những chương trình đào tạo xuất sắc hướng đến nâng cao hiểu biết số ở khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh các quốc gia trong khu vực đang đẩy mạnh phát triển kinh tế số để đi đầu xu hướng. Các đề cử sẽ được thẩm định bởi hội đồng giám khảo bao gồm các học giả, chuyên gia ngành công nghệ thông tin và lĩnh vực phát triển quốc tế.

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo phát triển kỹ năng số là một phần trong sáng kiến khu vực nhằm cung cấp thông tin cho các nhà hoạch định chính sách về các chương trình phát triển kỹ năng số trong khu vực Đông Nam Á. Sáng kiến được hỗ trợ bởi Chương trình hợp tác phát triển số (DDP) giữa các quốc gia và tập đoàn: Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Thụy Điển, Hà Lan, Anh, Google, GSMA và Microsoft.

Giải thưởng bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày hôm nay cho đến hết ngày 31/3/2021. Các tổ chức thắng cuộc sẽ được mời trình bày tại buổi hội thảo khu vực về kỹ năng số được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào tháng 5/2021.

Lan Hương - WB

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)