Thứ tư, 07/10/2020 16:09

Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho phụ nữ trong hoạt động khoa học công nghệ

Ngày 7/10/2020 tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động của Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN, tổng kết hoạt động 2 năm (2019-2020) và Tọa đàm chuyên đề “Bí quyết chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Nhật Bản” và “Am hiểu bản thân, làm chủ cuộc đời”. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng; Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN Lê Thị Khánh Vân; Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên, Phó Chi hội trưởng Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN Nguyễn Thị Thanh Hà; Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Thị Vân Anh, cùng đại diện của đông đảo đội ngũ nữ cán bộ Bộ KH&CN.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị là dịp tổng kết hoạt động của Chi hội trong 2 năm qua và báo cáo các kết quả của đề tài nghiên cứu cấp Bộ về nâng cao năng lực KH&CN của đội ngũ nữ trí thức Bộ KH&CN được phê duyệt thực hiện từ năm 2019. Tại Hội nghị, các đại biểu đều khẳng định vai trò và đóng góp của đội ngũ nữ trí thức Bộ KH&CN ngày càng được phát huy, khẳng định bằng các vị trí lãnh đạo của một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ. Hội nghị cũng thông báo một số hoạt động sắp tới của Chi hội và xin ý kiến góp ý vào Văn kiện Đại hội Đảng về vấn đề nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho phụ nữ trong các hoạt động KH&CN.

Buổi tọa đàm “Bí quyết chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Nhật Bản” và “Am hiểu bản thân, làm chủ cuộc đời” diễn ra tại Hội nghị có ý nghĩa hết sức thiết thực. Các chuyên gia đã chia sẻ bí quyết chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Nhật Bản, cũng như những quan điểm và định hướng về vai trò và vị thế của phụ nữ trong xã hội ngày nay. Hy vọng rằng, Chi hội Nữ trí thức Bộ KH&CN sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển KH&CN nói riêng và của xã hội nói chung.

Bắc Lê

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)