Thứ hai, 05/10/2020 15:56

Viện Quốc tế Pháp ngữ khởi động chương trình thạc sỹ Fintech đầu tiên tại Việt Nam

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 dựa trên nền tảng là sự phát triển của các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thông tin và truyền thông (Information and Communications Technology - ICT) là khởi nguồn cho hàng loạt các hoạt động kinh tế - xã hội mới của nền kinh tế mới được gọi là kinh tế số, trong đó tài chính là lĩnh vực tiên phong. Trong những năm gần đây, Fintech là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Trên thế giới, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech xuất hiện ngày càng nhiều. Rất nhiều “ông lớn” như Goldman Sachs, BlackRock, Vanguard… cũng đầu tư ngày càng nhiều vào lĩnh vực này. Tại Việt Nam, nhiều công ty khởi nghiệp Fintech đã ra đời và thành công, như Momo, thanh toán Ngân Lượng, thanh toán Bảo Kim, Vinapay, Zalopay… Từng ngày, từng giờ, Fintech đang thay đổi thói quen sử dụng các dịch vụ tài chính của người dân. Sự phổ biến của các thiết bị thông tin di động thông minh khiến mảnh đất để phát triển Fintech ngày càng thêm màu mỡ và rộng mở.

Chương trình đào tạo thạc sỹ Fintech do Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quản lý Normandie (Pháp) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng tăng của lĩnh vực hấp dẫn này. Chương trình này được Bộ Đại học và Nghiên cứu Pháp cấp phép và được kiểm định bởi nhiều tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế uy tín như AACSB Accreditation, EQUIS Accreditation và EPAS Accreditation. Mục đích của chương trình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và Fintech, mở ra cơ hội việc làm tại các tập đoàn, công ty tài chính lớn trên thế giới trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Với 25 năm kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao về công nghệ thông tin, truyền thông, tài chính…, IFI hiện nay là tổ chức đại học Việt Nam thành công nhất trong xuất khẩu giáo dục, với 95% học viên là người nước ngoài, đến từ hơn 20 quốc gia. Các chương trình đào tạo của IFI luôn được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới. Thành lập năm 1871, Đại học Quản lý Normandie (École de Management Normandie) là Đại học tư thục, thuộc hệ thống trường lớn (Grande Escole) của Pháp, có các cơ sở học tập trải rộng trên nhiều quốc gia khác nhau ở châu Âu. Đại học EM Normandie đã được Financial Times xếp hạng thứ 63 trong tổng số 90 trường đại học đào tạo về kinh doanh và quản lý hàng đầu thế giới.

Chương trình thạc sỹ Fintech tại IFI nhận hồ sơ đến 28/10/2020. Thông tin chi tiết về chương trình xem tại: www.ifi.vnu.edu.vn

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)